Phụ Nữ Sức Khỏe

Các nước phạt tội phạm ấu dâm, dâm ô nghiêm khắc ra sao?

Các nước có hình phạt rất nặng đối với tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em, dâm ô, ấu dâm: từ phạt hành chính với số tiền lớn, thiến hóa học, án tù hàng chục năm đến tử hình (nếu tái phạm).

Các nước phạt tội phạm ấu dâm, dâm ô nghiêm khắc ra sao? - Ảnh 1
Những trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục có thể lớn lên và phát triển thông qua các mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và bạn bè - Ảnh: AFP

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), lạm dụng tình dục trẻ em là hành vi tình dục liên quan đến trẻ trong khi trẻ (trai hoặc gái) không có nhận thức đầy đủ, không có sự đồng thuận hoặc vi phạm luật hay các điều cấm kỵ trong xã hội. Lạm dụng tình dục trẻ em là hành vi để thỏa mãn nhu cầu tình dục của một người khác.

Mỹ, Nhật có luật chống dâm ô

Theo trang revealnews.org, tất cả 48 bang ở Mỹ, trừ Mississippi và Idaho đều có luật chống dâm ô. "Bất cứ ai chạm vào bộ phận nhạy cảm của một người khác và nếu việc tiếp xúc này trái với mong muốn của người bị chạm vào và vì mục đích kích thích tình dục, thỏa mãn tình dục hay xâm phạm tình dục, là phạm tội dâm ô" - luật pháp bang California quy định rõ.

Tuy nhiên báo New York Times cho biết tội này ít được báo cáo và hiếm có trường hợp bị truy tố trước tòa.

Theo Japan Times, Nhật đã ban hành sắc lệnh Chống Quấy nhiễu riêng biệt tại tất cả 47 tỉnh thành toàn quốc và Mục 176 của Luật hình sự vệ hình phạt đối với dâm ô. Tuy nhiên mức hình phạt rất khác nhau giữa sắc lệnh và Luật hình sự.

Theo sắc lệnh, những người phạm tội như sờ soạng phụ nữ bị phạt đến 6 tháng tù hoặc đóng phạt 500.000 yen (4.500 USD). Tuy nhiên Luật hình sự quy định mức phạt từ 6 tháng đến 10 năm tù đối với các hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Phạt nặng tội lạm dụng tình dục trẻ em

Ở Mỹ, lạm dụng tình dục trẻ em là bất hợp pháp ở tất cả các bang cũng như trong luật liên bang. Tùy theo từng bang mà có những quy định cụ thể về khung hình phạt hình sự từ bỏ tù, nộp phạt, ghi nhận là một kẻ tấn công tình dục, giới hạn đi lại...

Các án phạt dân sự có thể bao gồm bồi thường thiệt hại hoặc tước quyền nuôi con. Tại một số bang như Colorado đang đề xuất án tử cho những tội phạm tái phạm tội.

Tại Pháp, theo tạp chí The Atlantic, một người có hành vi xâm hại tình dục trẻ em dưới 15 tuổi có thể đối mặt với bản án 20 năm tù.

Tại Đan Mạch, người có hành vi tình dục với trẻ dưới 15 tuổi có thể bị bỏ tù đến 8 năm. Một số tình tiết tăng nặng cũng được xét đến như kẻ phạm tội đã lợi dụng các vấn đề về tinh thần và thể chất của nạn nhân. Nếu có yếu tố đe dọa, mức hình phạt sẽ là 12 năm tù.

Tại Hà Lan, theo điều 244, một người quan hệ tình dục với trẻ dưới 12 tuổi sẽ nhận mức phạt 12 năm tù hoặc nộp phạt với mức phạt cao nhất là 83.000 euro (93.000 USD).

Ngoài ra, một số nước như Mỹ, Ba Lan, Hàn Quốc, Nga, Anh và Indonesia cũng áp dụng hình phạt thiến hóa học đối với các tội phạm ấu dâm.

Lạm dụng tình dục: là quá trình trong đó một người lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép người khác tham gia vào hoạt động tình dục.

Xâm hại tình dục trẻ em: là việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các hành vi liên quan đến tình dục, bao gồm hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em và sử dụng trẻ em vào mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức.

Dâm ô: Dùng mọi thủ đoạn có tính chất loạn dâm dục nhằm thỏa mãn dục vọng của bản thân nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân.

Hiếp dâm: Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, xảy ra giữa những người khác giới.

(Nguồn: Thư viện pháp luật)

Theo Anh Thư/ Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Bé gái có dấu hiệu bị dâm ô trong thang máy chung cư ở quận 4

Tối 2-4, cơ quan chức năng đã xác định vụ bé gái có dấu hiệu bị dâm ô trong...

Dâm ô xâm hại trẻ em, điều tra thế nào để tránh tổn thương tinh thần?

Trẻ em là nạn nhân của dâm ô, xâm hại tình dục sẽ phải chịu tổn thương rất lớn về...

Bị điều tra về hành vi dâm ô nhiều nữ sinh tiểu học, người đàn ông 57 tuổi treo cổ tự tử

Đang bị lực lượng chức năng điều tra về hành vi dâm ô nhiều học sinh tiểu học, ông M....

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh tiểu học ở Bắc Giang: Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo kết quả xác minh ngay trong ngày 4/3

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo 38 tuổi ở Bắc Giang bị tố dâm ô hàng loạt nữ...

Vợ thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh ở Bắc Giang: ‘Tôi là bạn, là vợ và là đồng nghiệp của chồng, tôi tin tưởng anh ấy’

Vụ việc thầy giáo tiểu học bị tố dâm ô hàng loạt nữ sinh khiến nhiều phụ huynh hoang mang....

Nhà trường nói gì về việc thầy giáo bị tố dâm ô với nữ sinh lớp 8

Sau khi dự tiệc liên hoan do trường tổ chức, thầy H.T.Đ đã nhờ nữ sinh lớp 8 dẫn đường...

Cô giáo bị tố dẫn nam sinh lên phòng cho hiệu trưởng dâm ô lên tiếng

Nữ giáo viên trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thanh Sơn (Phú Thọ) trần tình trước những tin đồn...

Tin mới nhất