PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá ba sa, mổ sạch, cắt khúc vừa ăn

- 4 nhánh hành lá

- 4 củ hành khô

- ½ muỗng cà phê cốt dừa caramel (hoặc kẹo đắng, nước hàng)

- Hạt tiêu đen

- 2 quả ớt, thái lát

- Nước mắm, đường, dầu ăn vừa đủ

PHẦN 2: SƠ CHẾ

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cá kho tộ đậm đà, nóng hổi ngon cơm - Ảnh 1
- Hành khô bóc vỏ, thái lát. Chia đôi chỗ hành khô.

- Cho phần trắng hành lá và một nửa chỗ hành khô vào cối, giã nát.

- Sau đó, cho hỗn hợp hành này vào bát đựng cá. Thêm cốt dừa caramel, hạt tiêu, nước mắm, đường vào trộn đều. Ướp từ 30-35 phút.

Cá kho tộ đậm đà, nóng hổi ngon cơm - Ảnh 2

PHẦN 3: CHẾ BIẾN

Bước 1: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho nửa hành khô còn lại vào phi thơm, tắt bếp.

Bước 2: Xếp cá cùng nước ướp cá ra tộ, bật bếp, đun ở mức lửa cỡ trung bình.

Sau đó, thêm hành xào thơm vào.

Đun liu riu từ 30-45 phút, trong quá trình này, cứ 10 phút bạn nhẹ nhàng lật cá 1 lần.

Cuối cùng thêm ít hành lá, hạt tiêu, ớt tươi vào, đun một xíu nữa rồi tắt bếp.

Cá kho tộ đậm đà, nóng hổi ngon cơm - Ảnh 3
Cá kho tộ ăn với cơm trắng, rau củ luộc sẽ đem lại cảm giác tuyệt ngon khi thưởng thức!

Cá kho tộ đậm đà, nóng hổi ngon cơm - Ảnh 4
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá kho tộ!