PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá to, làm sạch
- 1 củ gừng
- Vài nhánh hành lá; vài tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa đường
- 1 thìa dầu mè
- 1 chút bột nêm
- 2 thìa rượu trắng
- 1-2 quả ớt

 Cá hấp gừng hành nóng hổi nhìn thèm 'chảy nước miếng' - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP GỪNG HÀNH

Bước 1: Cá sau khi làm sạch, dùng dao khứa vài đường trên mình cá để khi hấp cá nhanh chín và dễ thấm gia vị hơn. Hành lá thái khúc, gừng thái sợi nhỏ, ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho xì dầu, đường, bột nêm, dầu mè, rượu trắng đun cho sôi nước sốt là tắt bếp.

Bước 3: Xếp cá vào đĩa rồi rắc chút xíu muối lên mình cá. Xếp gừng thái sợi, hành lá thái khúc lên trên và cho cá vào xửng hấp 10 phút sau đó lấy đĩa cá ra chắt bỏ nước cá tiết ra rồi chế phần nước sốt lên trên. Cho ớt thái lát lên cá và hấp tiếp 5-10 phút cho cá vừa chín tới là được.

Cá hấp gừng hành nóng hổi nhìn thèm 'chảy nước miếng' - Ảnh 2

Lấy đĩa cá hấp hành gừng ra và thưởng thức ngay khi cá còn nóng.

Cá hấp gừng hành nóng hổi nhìn thèm 'chảy nước miếng' - Ảnh 3 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá hấp gừng nóng hổi đậm đà!