Nguyên liệu:

- 300 gr cá cơm

- 100 gr bột chiên giòn

- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tương ớt hòa chung trong 1 cái chén

- 1 trái ớt sừng băm, 2 tép tỏi băm, 1/2 củ hành băm, 1 miếng gừng băm, 1 nhánh hành lá băm

 Cá cơm chiên nước mắm đưa cơm ngày lạnh - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Cá cơm rửa sạch để khô. Cho cá cơm, bột mì, 1 muỗng cà phê bột nêm vào trộn nhẹ cho bột bao bọc quanh cá.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá cơm vào chiên với lửa hơi cao.

Khi cá vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 Cá cơm chiên nước mắm đưa cơm ngày lạnh - Ảnh 2

Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác trên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hết hành, tỏi, hành lá, gừng và ớt vào xào thơm (2 phút).

Sau đó cho chén nước mắm vào nấu sôi, rồi cho cá vào đảo đều để sốt bám quanh cá khô ráo là tắt bếp.

Cá cơm chiên nước mắm cho ra dĩa có ít xà lách rồi thưởng thức.

Món ăn này bạn có thể làm nhiều, để vào hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần nhé.

 Cá cơm chiên nước mắm đưa cơm ngày lạnh - Ảnh 3

Chúccác bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá cơm chiên nước mắm!