Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún riêu cua mọc đậu ăn mãi chẳng chán

Thưởng thức hương vị thơm ngon, dễ ăn của bún riêu cua mọc đậu vào bữa sáng thật tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400g cua nguyên con hoặc có thể sử dụng cua đã xay sẵn
- 1kg bún tươi
- 500g thịt nạc vai xay
- 150g giò sống
- 6 bìa đậu phụ
- 300g cà chua
- 50g mộc nhĩ và nấm hương
- Rau sống ăn kèm
- Vài nhánh hành hoa
- 250g hành khô
- 1 bát con dấm bỗng
- Một ít ớt bột.

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN RIÊU CUA MỌC ĐẬU

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc mai, khêu gạch cua để riêng ra một bát con. Đem giã mình cua nhuyễn với một chút muối rồi lọc qua rây với nước. Cho nước cua đã lọc ra một nồi riêng. Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước cua sôi gạch cua nổi đều lên thì tắt bếp.

Bún riêu cua mọc đậu ăn mãi chẳng chán - Ảnh 1

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đun nóng thì cho gạch cua vào chưng vàng đều.

Bước 3: Tiếp theo đó, cho cà chua đã rửa sạch, cắt múi cau vào xào chín với phần dầu ăn có gạch cua khoảng 2 phút. Nêm chút gia vị, hạt nêm đến khi cà chua chín mềm tạo thành nước sốt màu đỏ vàng đẹp thì tắt bếp rồi đổ từ từ nước sốt cà chua cùng gạch cua đã chưng đều lên gạch cua trong nồi nước dùng.

Bước 4: Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Tiếp theo, trộn đều thịt nạc vai xay với giò sống mới mọc nhĩ, nấm hương đã băm nhỏ. Nêm chút hạt tiêu, gia vị cho vừa ăn rồi tiến hành nặn thành từng viên mọc tròn, to hơn đầu ngón tay cái.

Lần lượt thả mọc vào nồi nước dùng đã chế biến ở trên đun sôi nước trở lại cho đến khi từng viên mọc chín nổi lên là vớt ra để nguội.

Bún riêu cua mọc đậu ăn mãi chẳng chán - Ảnh 2

Bước 5: Đậu cắt miếng nhỏ vừa ăn, rán vàng trong chảo ngập dầu, đậu chín vàng để riêng ra một đĩa.

Bước 6: Hành khô thái nhỏ để phi vàng giòn với dầu ăn cũng để riêng ra một bát.

Bước 7: Nhặt từng loại rau sống ăn kèm, rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra để ráo nước. Hành hoa thái nhỏ, chẻ củ.

Bước 8 Đổ ớt bột ra một bát con, chưng chút dầu ăn trên chảo cho nóng già rồi đổ phần dầu đang nóng đó vào bát ớt bột ta sẽ có được món ớt chưng ăn kèm với bún.

Bước 9: Đặt nồi nước dùng lại lên bếp, đun nhỏ lửa. Bắt đầu nêm nếm thêm gia vị, mắm muối cho vừa ăn rồi từ từ cho dấm bỗng vào nếm thử nếu thấy độ chua ngọt vừa vị là được.

Bún tươi chần qua nước sôi rồi cho ra bát. Cho lần lượt mọc thịt, đậu, hành hoa và chan đều từng muôi nước dùng kèm gạch cua lên bát bún, sau đó rắc chút hành khô vào bát bún.

Bún riêu cua mọc đậu ăn mãi chẳng chán - Ảnh 3

Dọn bún riêu cua mọc đậu ra ăn nóng kèm các loại rau sống và chút ớt chưng nếu bạn ăn được cay. Rau sống ăn kèm bún có thể thêm chút rau chuối sẽ rất ngon. Đây là món bún riêu cua đậu mọc rất quen thuộc với nhiều người với cách làm không hề khó chút nào.

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn với cách làm bún riêu cua mọc đậu đậm đà, dễ ăn!

Theo Thùy Duyên/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bữa sáng ngon miệng với bún riêu bò

Món bún riêu bò thơm ngon, nóng hổi giúp cả nhà no bụng bữa sáng cuối tuần.

Bún ngan nóng hổi mời gọi ngày mới

Ngày lạnh thưởng thức tô bún ngan nóng hổi kèm với rau thơm thì ấm bụng không gì bằng.

Cách nấu bún giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng

Bữa sáng được thưởng thức món bún giò heo với nước dùng ngọt thơm, móng giò béo giòn, quyện lẫn...

Bún hải sản nóng hổi cho bữa sáng

Bữa sáng ấm bụng với tô bún hải sản nóng hổi để khởi động ngày mới nào!

Bún tôm nóng hổi bổ dưỡng

Thỉnh thoảng chị em hãy nấu món bún tôm ngon miệng này cho gia đình vào bữa sáng nhé!

Bún sườn nướng thơm lừng cả bếp

Món bún sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn ai nhìn thấy cũng thèm.

Bún sườn măng ngon ơi là ngon!

Bún sườn măng đậm đà thơm ngon khiến ai nhìn cũng phải thèm.

Tin mới nhất