Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Dạ dày luộc

- Cá chỉ vàng rim mắm tỏi

- Rau mùng tơi luộc

- Tráng miệng dưa hấu

Bữa cơm chiều nhiều món thanh mát - Ảnh 1

DẠ DÀY LUỘC

Dạ dày nên chọn cái to vừa phải nhưng phải dày ăn mới ngon. Mua về rửa qua, rắc chút bột mỳ vào mặt trong, sau đó dùng dao cạo thật sạch lớp bột đi là sẽ het được lớp nhớt bên trong. Cho muối hạt vào xát đều cả lớp trong và ngoài rồi rửa lại. Xát muối 3 lần và rửa cho sạch. Có thể cho chanh hoặc dấm vào rửa cũng được nhé. Lấy 1 muôi nước mắm đổ vào nồi, cho dạ dày vào bóp đều rồi rửa lại lần nữa với nước. Khi luộc nhớ cho nước ngập mặt, luộc khoảng 40 hoặc 45 phút tuỳ cái dạ dày to hay nhỏ nhé, khi chọc đũa vào dạ dày thấy bục một cái, chọc vào dễ dàng là được. Trước khi vớt dạ dày ra khoảng 5 phút cho vào nồi 1 thìa con dấm để dạ dày được trắng. Vớt dạ dày ra ngâm vào nước sôi để nguội hoặc nước lạnh để dạ dày trắng và giòn. Đem thái miếng vừa ăn, chấm chút nước mắm cay và ăn kèm rau húng chó sẽ rất ngon.

Bữa cơm chiều nhiều món thanh mát - Ảnh 2

 

Bữa cơm chiều nhiều món thanh mát - Ảnh 3

CÁ CHỈ VÀNG RIM MẮM TỎI

Cá chỉ vàng khô rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu rồi chiên cá vàng đều. Vớt cá ra bát để riêng, trút bớt mỡ thừa trong chảo bỏ đi. Pha chút nước lọc với 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 3 tép tỏi giã nhỏ, 1 thìa nhỏ tương ớt, 1 thìa nhỏ hạt tiêu. Khuấy đều rồi cho cá vào chảo, đổ hỗn hợp vào đảo đều nhanh tay để gia vị bám đều quanh cá. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Bữa cơm chiều nhiều món thanh mát - Ảnh 4

MÙNG TƠI LUỘC

Rau mùng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch. Đun sôi nước rồi cho rau vào luộc chín tới. Gắp rau ra đĩa, phần nước luộc cho thêm chút gia vị để làm canh.

Bữa cơm chiều nhiều món thanh mát - Ảnh 5

 

Bữa cơm chiều nhiều món thanh mát - Ảnh 6

DƯA HẤU TRÁNG MIỆNG

Bữa cơm chiều nhiều món thanh mát - Ảnh 7