Bữa cơm chiều nhà mình gồm có các món ăn sau:

- Tôm hấp bia

- Cải ngọt luộc

- Sườn non kho tàu ăn kèm dưa leo non

- Canh cá căn nấu ngót

- Tráng miệng: Ổi

TÔM HẤP BIA

Tôm sú tươi mua về rửa sạch trút tôm vào nồi cho khoảng 150ml bia vào đậy nắp lại. Bắc lên bếp cho lửa to khoảng 5 phút  tôm chín cho ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh.

CẢI NGỌT LUỘC

Cải rửa sạch cắt khúc, bắt nước sôi già nêm vào một ít muối cho cải vào luộc chín nhanh trên lữa lớn để giữ độ giòn, ngọt và màu xanh đẹp mắt.

SƯỜN NON KHO TÀU

Sườn chặt miếng vừa ăn rửa sườn với nước muối pha loãng rồi trụng sườn với nước sôi có cho vào vài lát gừng. Công đoạn này khử mùi hôi của thịt rất hiệu quả. Rửa sườn lại lần nữa rồi ướp sườn với mọt ít nước mắm ngon, hạt nêm, đường và một ít bột ngọt để 30 phút cho sườn ngấm.

Phi dầu ăn với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn cho thơm, bỏ sườn vào đảo sườn để gia vị được ngấm kỹ rồi ta cho một ít nước màu dừa vào. Khi nước trong chảo cạn cho nước dừa tươi vào ngập mặt sườn, nhó vớt bọt và hạ lữa nhỏ kho đến khi sườn mềm nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Món sườn kho khi hoàn tất để 15 phút sau ăn sẽ ngon hơn vì khi bớt nóng hương vị sẽ được giải phóng hoàn toàn. Món này ăn kèm dưa leo non.

CANH CÁ CĂN NẤU NGÓT

Cá tươi làm sạch ướp với hạt nêm, tiêu và hành tím băm nhuyễn, cà chua bỏ vỏ cắt múi cau, thơm cắt lát mỏng hành cần cắt khúc. Phi dầu ăn với hành tím thơm cho cá vào áp chảo sơ rồi chi nước sôi vào, cá chín cho cà và thơm vào nêm thêm một ít nước mắm ngon. Nêm nếm lại vừa ăn tắt bếp trước khi cho hành và cần vào.

TRÁNG MIỆNG: ỔI

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!