Hạn cuối Brad Pitt phải nộp đơn phản hồi là vào ngày 19/10 tuy nhiên tài tử tiếp tục trì hoãn. Theo luật của bang California, khi vợ hoặc chồng đơn phương đệ đơn ly hôn, người kia có trách nhiệm phản hồi trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, luật vẫn cho phép trường hợp ngoại lệ nếu vợ chồng tự thỏa thuận riêng với nhau.

Nguồn tin tiết lộ trên TMZ, sở dĩ Brad Pitt chưa gửi đơn ly hôn của anh vì không muốn gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của bọn trẻ. Nếu viết đơn, anh sẽ yêu cầu quyền chia sẻ việc nuôi con với Angelina trong khi "bà Smith" đã viết trong đơn ly hôn hôm 19/9 rằng, cô muốn một mình chăm sóc cả 6 đứa trẻ. Điểm xung đột này có thể gây ra một cuộc chiến tranh giành quyền nuôi con.

brad-pitt-khong-ky-don-ly-hon
Brad Pitt muốn có thời gian hòa giải vì các con và Angelina đồng ý.

Trang ET cũng cho biết, Brad Pitt muốn giải quyết mâu thuẫn gia đình một cách kín đáo và êm thấm. Bởi vậy, anh đã không gửi đơn phản hồi theo quy định của luật ly hôn. Angelina có quyền hối thúc việc ly dị nhưng cô không hề làm điều đó. Nguồn tin nói rằng, nữ diễn viên đồng ý hàn gắn gia đình, coi đây là ưu tiên số một chứ cô không muốn nổ ra một cuộc chiến với Brad Pitt.

Sau một tháng, cậu con trai Maddox cũng đã đồng ý gặp bố dưới sự giám sát của một chuyên gia tâm lý. Hai cha con từng xảy ra xung đột trên chuyến bay riêng từ Pháp về Mỹ hôm 14/9. Phía Angelina tố cáo Brad đã quát tháo và đánh Maddox nhưng Brad khẳng định rằng, thông tin này là "phóng đại và bịa đặt".

Cục Điều tra liên bang (FBI) đã có cuộc thẩm vấn riêng với Angelina và các con của cô về cáo buộc bạo hành này. Người phát ngôn của FBI cho biết, họ vẫn đang điều tra để làm rõ chuyện xảy ra giữa Brad Pitt với con trai cả.