Ngày 26/1, cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế đã đăng tải đoạn video clip Bộ trưởng Bộ Y tế - bà Nguyễn Thị Kim Tiến cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong chiếc áo phông đỏ cùng băng rôn cổ động. Trong đoạn clip, ngoài lời chúc mừng gửi đến đội tuyển U23 Việt Nam và các cổ động viên bóng đá, Bộ trưởng cũng không quên cảnh báo người dân về những tai nạn không đáng có.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, riêng tại Hà Nội trong ngày 23/1 - ngày diễn ra trận bán kết U23 Châu Á giữa Việt Nam và Qatar, tỉ lệ các vụ cấp cứu trên địa bàn đã tăng 150%. Cụ thể, đã có 145 ca cấp cứu trong ngày và đêm 23/1.

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân cổ vũ cho U23 Việt Nam một cách lành mạnh - Ảnh 1
Bộ trưởng kêu gọi người dân hãy cổ vũ một cách lành mạnh. Ảnh cắt từ clip.

Chính vì thế, Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân có ý thức bảo vệ sức khỏe, an toàn cho bản thân và cộng đồng khi cổ vũ U23 Việt Nam trong trận chung kết với U23 Uzbekistan chiều ngày 27/1. 

Bộ trưởng Bộ Y tế nói: "Xin chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam đã tiến tới trận cuối cùng của giải vô địch U23 Châu Á. Đây là niềm vui lớn, niềm tự hào lớn của dân tộc. Để niềm vui chiến thắng được trọn vẹn, chúng ta hãy cùng nhau uống vừa phải, đủ vui, không phóng nhanh, vượt ẩu, nhớ đội mũ bảo hiểm khi di chuyển trên xe máy, không xả rác bừa bãi làm xấu cảnh quan môi trường... Hãy là cổ động viên văn minh. Chúc đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng".

Trước đó, ngày 20/1 - thời điểm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Iraq, các nhân viên, y bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cũng đã phải làm việc trong tình trạng quá tải: 124 ca cấp cứu. Trong khi trước đó, trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 70 - 80 ca. Không những thế, với tâm lý vui mừng, quá khích của nhiều cổ động viên, công tác cứu người của các nhân viên y tế cũng gặp không ít cản trở.