Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị trầm cảm nặng sau khi ly hôn chồng, phải làm sao?

Đã bao lần tôi khuyên anh quay trở về nhưng anh bỏ ngoài tai và tiếp tục lún sâu vào bài bạc mà không màng đến vợ con.

Tôi năm nay 28 tuổi, sinh sống tại Hà Nội, từng có một tổ ấm hạnh phúc với chồng và cô con gái nhỏ. Thế nhưng, mới đây tôi phát hiện chồng đã nói dối đi công tác nhưng thực chất là đi chơi bời, đánh cờ bạc và bay lắc trong quán bar. Chưa dừng lại ở đó, anh còn cặp kè với một cô gái làng chơi khiến trái tim tôi tan nát. Tôi không ngờ, người đàn ông mà tôi gửi gắm cả cuộc đời giờ đây sống trụy lạc như thế.

Đã bao lần tôi khuyên anh quay trở về nhưng anh bỏ ngoài tai và tiếp tục lún sâu vào những trò vô bổ ấy mà không màng đến vợ con. Thực sự, tôi còn yêu chồng rất nhiều, tôi và các con cần có anh bên cạnh, nhưng vì anh không hối cải nên tôi đã quyết định chia tay. Tôi không muốn các con tôi phải sống cùng người cha như thế.

Cũng từ ngày đó, tôi cảm thấy chán nản, mệt mỏi vô cùng. Tôi không muốn nói chuyện cùng ai, tôi mông lung mường tượng về quá khứ hạnh phúc bên chồng, tôi nghĩ về những gì phải đối mặt trong tương lai. Tôi phải làm sao để vượt qua giai đoạn khủng hoảng, trầm cảm này đây? Xin hãy cho tôi một lời khuyên! (Phạm Minh Yến, Hà Nội)

Bị trầm cảm nặng sau khi ly hôn chồng, phải làm sao? - Ảnh 1
Sau ly hôn, tôi thật sự không còn tha thiết gì về cuộc sống xung quanh nữa (Ảnh minh họa).

Chuyên gia tâm lý tình yêu hôn nhân gia đình thuộc tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến Nguyễn Hồng Quân tư vấn:

Chuyện hôn nhân tan vỡ chắc hẳn đã để lại trong lòng bạn những tổn thương sâu sắc, bởi trong chuyện tình cảm vợ chồng khi tình yêu tan vỡ thì người chịu thiệt thòi nhất vẫn là phụ nữ. Tôi biết khi yêu bạn đã đặt hết niềm tin vào người chồng của mình, bản thân bạn chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày chồng mình phản bội như thế.

Vì không chuẩn bị trước tâm lý này nên bạn đã bị động, rơi vào trạng thái mông lung không biết mình làm vậy là đúng hay sai. Nhưng dù sao bạn cũng đã quyết định rồi, tôi mong bạn có thể bình tâm và mạnh mẽ để vượt qua.

Chuyện của bạn và chồng hãy coi như đó là quá khứ không cần nhắc lại, điều cần hướng đến những điều tốt đẹp ở hiện tại và tương lai. Dù bạn có đau khổ, ủ rũ thì mọi chuyện cũng không thể trở lại như xưa và nếu bạn cứ giày vò bản thân, chắc chắn bạn vẫn là người chịu nhiều tổn thương nhất mà thôi.

Việc bạn nói, bạn bị trầm cảm và không thể vực lại được tinh thần, tôi nghĩ có thể do bạn lo lắng quá mức. Để biết được tình trạng bệnh, bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa thần kinh để thăm khám. Ngoài ra, để có một sức khỏe tốt, bạn hãy chăm sóc bản thân bằng việc ăn uống điều độ, vận động vào mỗi sáng.

Ly hôn không phải là bước đường cùng, vì thế, hãy sớm vực lại tinh thần bằng cách yêu bản thân hơn. Hãy tranh thủ dành thời gian chăm sóc các con, làm đẹp và tụ tập bạn bè. Chỉ cần tuân thủ những điều này thôi, chắc chắn, bạn sẽ sớm tìm lại được nguồn cảm hứng trong cuộc sống. Chúc bạn sớm bình tâm!

Theo Hoàng Bích/ Người Đưa Tin

Tin liên quan

Nhân tình chồng bẫy tôi bằng vài bức ảnh, chồng đã nằng nặc đòi ly hôn

Tôi và anh ly hôn không phải vì hết yêu. Dù biết mình không sai nhưng tôi đã kiệt sức,...

Có 5 dấu hiệu này, đàn bà nên nhận ra đã đến lúc phải ly hôn!

Nếu có những dấu hiệu này, dù có còn yêu hay vì bất kì lý do gì khác, phụ nữ...

Không thể tha thứ chồng ngoại tình, tôi đơn phương ly hôn để rồi đau đớn quằn quại khi thấy anh bên người mới

Tôi đã tưởng rằng mình là người phụ nữ thật mạnh mẽ, cho đến khi nhìn thấy chồng đi bên...

Hôn nhân ngập trong nước mắt, nhưng tôi không dám ly hôn

4 năm sau khi kết hôn là từng ấy thời gian, tôi phải chịu sự đánh đập, hành hạ nhưng...

Khoảng cách tuổi bao nhiêu khiến các cặp vợ chồng dễ ly hôn nhất?

Nếu kết hôn với một người có khoảng cách từ 20 tuổi trở lên sẽ rất dễ xảy ra chuyện...

Những kiểu phụ nữ dễ ly hôn nhất, không ai có thể ngờ tới lại là...

Có những kiểu phụ nữ rất dễ rơi vào tình trạng ly hôn, lại chính là những kiểu người mà...

Chồng ngoại tình, phải làm cho được điều này rồi mới ly hôn!

Hùng hùng hổ hổ ly hôn cho bằng được thì chỉ có đàn bà dại. Có ly hôn thì cũng...

Tin mới nhất