Trang chủ Tin đời sống

Bị tình nghi bắt cóc trẻ em, một phụ nữ tâm thần bị đánh bầm mình

06/04/2018 05:35

Trong đêm, bà Mai đến thôn Hà Trang với nhiều biểu hiện lạ khiến người dân nghi ngờ là kẻ bắt cóc trẻ em nên đã vây đánh và bắt giữ người phụ nữ này.

Chiều 5/4, UBND xã Nam Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một phụ nữ tâm thần ở địa phương khác đi lạc đến địa bàn và bị người dân vây đánh, bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ em.

Bị tình nghi bắt cóc trẻ em, một phụ nữ tâm thần bị đánh bầm mình ảnh 1
Bà Mai được gia đình đưa về nhà chăm sóc. Ảnh: L.H.

Nạn nhân được xác định là bà Đinh Thị Mai (40 tuổi, trú xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa), bị người dân thôn Hà Trang (xã Nam Hóa) bắt giữ vào tối 4/4.

Tối hôm qua, bà Mai đi lạc đến thôn Hà Trang với biểu hiện lạ, khiến nhiều người nghi vấn. Sau đó, một số người dân trong thôn đã ùa ra bao vây, bắt giữ phụ nữ này. Một số người đã đánh đập khiến phụ nữ 40 tuổi bị trầy xước với nhiều vết thương trên cơ thể.

Nhận tin báo, xã Nam Hóa đã cử công an đến hiện trường để giải cứu nạn nhân, đưa về trụ sở xã làm việc. Bà Mai sau đó được đưa đến trạm y tế xã để sơ cứu các vết thương.

Qua kiểm tra, xã Nam Hóa xác định bà Mai bị tâm thần chứ không phải đối tượng bắt cóc trẻ em như người dân nghĩ. Người phụ nữ này từng đi xin ăn tại nhiều xã trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Xã Nam Hóa sau đó đã liên hệ với UBND xã Yên Hóa (huyện Minh Hóa) để báo cho người thân trong gia đình đến đưa bà Mai về nhà chăm sóc.

Ngay trong đêm 4/4, ông Đinh Minh Lượng (48 tuổi), anh trai bà Mai cùng gia đình đã đến xã Nam Hóa ký giấy tờ để đón phụ nữ này về nhà chăm sóc. Gia đình cho biết, bà Mai là đối tượng bảo trợ xã hội, hưởng chế độ tâm thần.

Bị tình nghi bắt cóc trẻ em, một phụ nữ tâm thần bị đánh bầm mình ảnh 2
Xã Nam Hóa (vùng khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.
11 chiêu những kẻ bắt cóc trẻ em hay sử dụng, cha mẹ nên biết để đề phòng
Chỉ một phút lơ là các bậc phụ huynh có thể mất con bất cứ lúc nào.
XEM TIẾP
Lời kể kinh hoàng của bé trai 8 tuổi may mắn thoát khỏi tay những kẻ bắt cóc trẻ em
Vấn nạn bắt cóc trẻ em không chỉ là ác mộng đối với các bậc phụ huynh mà còn là nỗi bất an lớn, nỗi...
XEM TIẾP
Khởi tố 3 đối tượng đốt xe giám đốc vì nghi bắt cóc trẻ em
Nghi ngờ anh Hải, Giám đốc công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi cùng lái xe dùng thủ đoạn thôi miên, bắt cóc trẻ...
XEM TIẾP