Câu chuyện về một cô gái bị rắn cắn đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).

Theo đó, một cô gái 20 tuổi đang đi dạo, vừa đi vừa chơi điện thoại. Không may, điện thoại rơi vào bụi cỏ ven đường, cô thò tay vào lấy thì bị một con rắn cắn.

Bị rắn cắn, cô gái gan dạ mang luôn cả thủ phạm đến bệnh viện cấp cứu - Ảnh 1
Cô gái đem nguyên con rắn còn sống vào bệnh viện - Ảnh: MXH

Cô gái không sợ hãi tóm con rắn và mang theo cùng tới bệnh viện cấp cứu. May thay, đó là loại rắn Xích Liên, không có độc nên cô không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy vậy, hành vi tay không bắt rắn mang đến bệnh viện sau khi bị cắn của cô khiến nhiều người phải bất ngờ. Đến bác sĩ cũng ngỡ ngàng với hành vi gan dạ này.

Bị rắn cắn, cô gái gan dạ mang luôn cả thủ phạm đến bệnh viện cấp cứu - Ảnh 2
Làm thủ tục khám bệnh trên tay vẫn cầm con rắn - Ảnh: MXH

Bác sĩ nhắc nhở rằng khi bị rắn cắn thì trước tiên phải nhớ hình dáng của con rắn, miêu tả cho nhân viên y tế. Không được học theo cô gái này, bắt nguyên con rắn đem đến giao cho bác sĩ, tránh cho việc bị cắn thêm lần nữa.

Sự việc khiến nhiều dân mạng dở khóc dở cười. Nhiều người khen cô gái quá mức gan dạ và liều lĩnh. Số khác cho rằng vì cô gái quá sợ hãi cho tính mạng nên vượt qua tất cả, bắt luôn cả con rắn mang đến bệnh viện.

Bị rắn cắn, cô gái gan dạ mang luôn cả thủ phạm đến bệnh viện cấp cứu - Ảnh 3
Nhiều người khen cô gái quá mức gan dạ và liều lĩnh - Ảnh: MXH

Nhiều người cho rằng cô gái này quá gan dạ và liều lĩnh. Số khác lại khẳng định, chắc lo nguy hiểm đến tính mạng nên cô mới vượt qua nỗi sợ, mang nguyên con rắn đến nộp cho bác sĩ như vậy.

“Bạn gái của người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng”...

“Trong trường hợp này thì chính con rắn mới khiếp hãi cô gái này ấy chứ. Có khi nó đang ngủ, bị va vào thì cắn ai ngờ mang họa vào thân bị xách đi như thế. May mắn là rắn không có độc rồi”...

“Sau khi đem đến bệnh viện thẩm định thì tiếp theo nên mamg đến đồn công an vì tội cố tình gây thương tích nhé”, một số dân mạng bình luận.

Một người khác hài hước hơn: “Các bác sĩ cũng khuyên con rắn sau này nên nhớ kĩ hình dáng và đặc điểm nhận dạng của cô gái là được rồi, đừng có cắn bừa như này rất nguy hiểm...”.