Ở tuổi mãn kinh, "cô bé" của phụ nữ trở nên khô ráo hơn bình thường và dần mất tính đàn hồi. Khi quan hệ có thể bị đau đớn, thậm chí làm cho cơ quan sinh dục thương tổn. Hơn nữa, ở trong độ tuổi này, cũng có sự thay đổi mạnh mẽ về lượng hormon trong cơ thể khiến các chị em mất ngủ, mệt mỏi, lo lắng, dễ cáu kỉnh và trầm cảm. Đây là những nguyên nhân khiến cho biến cố tình dục ở tuổi mãn kinh gia tăng.

Do đó, để có thể cải thiện vấn đề chăn gối ở tuổi mãn kinh, giúp đời sống tình dục trở nên viên mãn hơn các chị em nên ghi nhớ những điều sau:

Tránh suy nghĩ bi quan

Các chị em cần thoải mái trong chuyện ấy để giảm sự cố quan hệ tuổi mãn kin
Các chị em cần thoải mái về chuyện ấy để giảm sự cố "yêu" tuổi mãn kinh

Ở độ tuổi nào con người cũng có nhu cầu tình dục, do đó các chị em ở tuổi mãn kinh không phải ngại ngùng trong chuyện chăn gối. Để các cơ quan sinh dục có thể hoạt động khỏe mạnh, giảm các sự cố ở tuổi mãn kinh, các chị em cần phải có suy nghĩ thoải mái, giữ cho đời sống tình dục tích cực.

Để hỗ trợ cho đời sống chăn gối ở tuổi mãn kinh, các chị em hãy trao đổi thẳng thắn với đối tác, hãy thay đổi hành vi, thường xuyên kích thích tình dục, gia tăng khúc dạo đầu giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến âm đạo, duy trì độ đàn hồi, độ dày và hình dạng tổng thể của âm đạo.

Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng cần phải tham gia các hoạt động liên kết, tăng cường tình cảm và sự gần gũi với đối tác để khơi lại niềm đam mê, cải thiện quan hệ vợ chồng. Như vậy, các chị em sẽ dễ bắt nhịp với cuộc “yêu”, không bị căng thẳng hay đau đớn sau khi quan hệ tình dục.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Khi quan hệ các cặp đôi nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ
Khi quan hệ các cặp đôi nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ

Tùy vào mỗi người mà biến chứng tình dục của thời kỳ mãn kinh khác nhau. Chính vì vậy ngoài việc luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, vui vẻ thì ở độ tuổi này để giảm các biến chứng tình dục các cặp đôi hãy sử dụng thêm các loại sản phẩm hỗ trợ. Trong quá trình giao hợp, các cặp đôi nên sử dụng chất bôi trơn, chất dưỡng ẩm âm đạo thường xuyên, tránh chất tẩy rửa hoặc xịt rửa có thể gây khô âm đạo… Trong trường hợp nặng hơn, các chị em nên sớm đi thăm khám để được bác sĩ kê thuốc nội tiết có chứa oestrogene hoặc progesterone với liều lượng phù hợp giúp hạn chế tình trạng khô âm đạo và nguy cơ nhiễm khuẩn. Ngoài ra, một số thuốc dùng để điều trị trầm cảm, lo âu, chứng động kinh và tăng huyết áp cũng có thể giúp các chị em giảm bớt những cơn nóng giận và chán nản về chuyện ấy.

Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, để giúp giảm biến cố tình dục ở tuổi mãn kinh, các chị em cũng cần phải xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh. Chính vì vậy, hàng ngày các chị em cần tập thể dục, có chế độ ăn uống, ngủ đủ giấc khoa học và duy trì các mối quan hệ xã hội, tình bạn để có thể giúp bản thân vượt qua những cảm xúc tiêu cực trong quá trình chuyển đổi mãn kinh.

Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh để cải thiện tuổi mãn kinh
Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh để cải thiện chuyện ấy tuổi mãn kinh

Trong đó, việc tập thể dục thường là một cách tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất ở tuổi mãn kinh, làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng. Thái cực quyền, yoga, thiền… là những môn giúp chị em dễ dàng kiểm soát stress và các triệu chứng mãn kinh khác. Còn chế độ ăn uống khoa học có thể giúp làm giảm sự thay đổi trạng thái mãn kinh. Ngủ đủ giấc làm cho con người khỏe khắn, giàu năng lượng, tràn đầy sức sống để đời sống chăn gối trở nên viên mãn hơn.