Mỗi nhóm máu sẽ có những đặc tính riêng biệt, đặc biệt là mức độ hấp thụ dưỡng chất. Chính vì thế, nếu muốn giảm cân nhanh, bạn cần áp dụng chế độ sao cho phù hợp nhất. 

Nhóm máu A

Người có nhóm máu A thường dễ gặp phải căng thẳng dẫn đến tình trạng mất kiểm soát ăn uống. Từ đó, họ luôn ở trong tình trạng dễ tăng cân. Bên cạnh đó, người thuộc nhóm máu này thường có lượng axit trong dạ dày thấp nên tiêu hóa thức ăn khó hơn so với những người khác.

Chính vì thế, để giúp giảm cân dễ dàng hơn, những người thuộc nhóm máu này cần áp dụng kế hoạch tập luyện nhẹ nhàng như yoga, dưỡng sinh để thư giãn tinh thần.

Về chế độ dinh dưỡng, bạn nên cắt giảm lượng thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày, nhất là thịt vịt. Nếu muốn bổ sung lượng protein cần thiết thì nên sử dụng thịt gà hoặc cá hồi. Bạn cũng có thể đổi khẩu vị bằng những bữa ăn chay với đậu phụ, rau củ vừa giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa lại vừa giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Bí quyết giảm cân phù hợp với từng nhóm máu - Ảnh 1
Người nhóm máu A dễ tăng cân do căng thẳng nên cần có biện pháp thư giãn tinh thần - Ảnh: Internet

Nhóm máu B

Những người thuộc nhóm máu B có hệ trao đổi chất hoạt động rất nhanh, có thể chuyển hóa calo thành năng lượng hoạt động nên thường có tỷ lệ thừa cân thấp. Nếu bạn bị tăng cân thì nguyên nhân chủ yếu có thể là do bị căng thẳng. Cho nên những người thuộc nhóm máu này cũng nên tập các bộ môn vừa giảm cân vừa thư giãn để giữ vóc dáng lý tưởng, cân bằng cuộc sống.

Về chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn thịt cừu, thịt thỏ và tránh ăn thịt gà. Ngoài ra, có thể uống sữa bò hoặc các sản phẩm từ sữa để tăng cường chất đạm, tạo cơ săn chắc và tiêu hao lượng mỡ nhanh hơn.

Bí quyết giảm cân phù hợp với từng nhóm máu - Ảnh 2
Những người thuộc nhóm máu B có tỷ lệ thừa cân thấp - Ảnh: Internet

Nhóm máu AB

Những người nhóm máu AB mang cả đặc điểm của nhóm máu A và B. Tuy nhiên việc kiểm soát cân nặng với người thuộc nhóm máu này khá phức tạp. Thay vì uống sữa bò, bạn nên ăn nhiều các sản phẩm từ đậu nành hoặc sữa chua đậu nành để kích thích hệ tiêu hóa. Còn đối với các loại thịt, bạn chỉ nên ăn các loại cá chứa nhiều chất béo có lợi như cá ngừ, cá hồi. Không nên ăn thịt vịt bởi như thế sẽ khiến bạn khó tiêu hóa.

Nếu bạn gặp phải tình trạng căng thẳng, tuyệt đối không nên uống cà phê và những thức uống có cồn. Người nhóm máu AB cũng cần tránh ăn thịt xông khói bởi dạ dày của bạn phản ứng khá tiêu cực với kiểu thịt này.

Bí quyết giảm cân phù hợp với từng nhóm máu - Ảnh 3
Việc kiểm soát cân nặng của những người thuộc nhóm máu AB khá phức tạp - Ảnh: Internet

Nhóm máu O

Hệ trao đổi chất của những người nhóm máu O rất chậm điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ tăng cân sau những lần ăn uống quá nhiều. Nhưng đây lại là một lợi thế lớn với những người tập môn thể thao đòi hỏi sức bền như bơi lội, chạy bộ đường dài. Những lúc như vậy, cơ thể sẽ dần đốt cháy calo để duy trì năng lượng suốt thời gian dài.

Đối với những thực phẩm cần bổ sung, bạn cần lưu ý những điều sau: Ăn nhiều thịt thỏ, tránh ăn những chế phẩm từ sữa bò. Bạn cũng có thể ăn trứng nhưng không nên ăn quá 6 quả mỗi tuần.