Chúng ta đều biết sex là hoạt động thú vị và mang lại cảm giác tuyệt vời. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái, đôi khi ‘chuyện ấy’ đem lại cảm giác đau đớn. Nó không chỉ khiến cuộc ‘yêu’ mất vui mà còn khiến bạn cảm thấy sợ hãi ‘chuyện ấy’.

Bị đau khi quan hệ, chị em cần làm điều này ngay lập tức - Ảnh 1
Điều cần làm nếu bị đau khi sex - Ảnh minh họa: Internet

Bị đau khi quan hệ là điều bất thường mà bạn cần chú ý ngay. Nhiều chị em gặp tình trạng này nhưng ngại đi khám, cố gắng chịu đựng xem nó có biến mất vào lần tới không hoặc cố tình lờ đi vì không muốn đối diện sự thật. Đừng chủ quan vì tình trạng này có thể cảnh báo điều gì đó nguy hiểm cho sức khỏe.

Sau đây là những điều chị em cần làm ngay lập tức nếu bị đau khi sex:

Xem lại vấn đề dị ứng

Bạn có thể bị dị ứng bao cao su latex hoặc chất bôi trơn, và nó có thể gây ra bỏng rát và đau đớn cho vùng kín. Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với những thứ này không trước khi xem xét vấn đề khác.

Bị đau khi quan hệ, chị em cần làm điều này ngay lập tức - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Kiểm tra lông mọc ngược

Nếu bạn cạo hoặc wax lông vùng kín, có khả năng bạn đang bị tình trạng lông mọc ngược. Mặc dù có vẻ vô hại, song nếu bạn không xử lý, lông có thể đâm sâu vào da và gây viêm nhiễm đau đớn.

Thực hiện các bài tập giúp thư giãn âm đạo

Một số phụ nữ bị mắc chứng co thắt âm đạo, khiến việc sex cực kỳ đau đớn. Đây là chứng bệnh do stress và lo lắng gây ra. Để chữa trị, bạn nên tập một số bài tập giúp thư giãn vùng kín. Stress và lo âu có thể khiến vùng kín thắt chặt hơn, gây đau đớn.

Thử tư thế mới

Những tư thế lặp đi lặp lại không thích hợp với mọi người. Có thể tư thế bạn đang áp dụng không còn phù hợp nữa. Hãy thử tư thế khác, nhất là kiểu mà bạn có thể nắm quyền chủ động nhiều hơn. Điều này cho phép chị em di chuyển để tìm ra cảm giác thoải mái nhất. Tư thế ở trên cho bạn quyền chủ động lớn hơn, ngăn chàng ‘xâm nhập’ quá sâu.

Bạn cũng cần chú ý đến những tư thế gây đau đớn nhất cho bạn. Đôi khi chị em bị đau khi áp dụng những tư thế cho phép đối tác ‘xâm nhập’ sâu.

Chậm hơn

Nếu chàng ‘tấn công’ quá nhanh và mạnh, điều đó có thể khiến bạn bị đau đớn. Hãy bảo chàng chậm lại.

Dạo đầu nhiều hơn

Dạo đầu cực kỳ quan trọng. Nó cho phép bạn chuẩn bị cho màn chính, giúp vùng kín ẩm ướt một cách tự nhiên trước khi giao hợp.

Dùng chất bôi trơn

Nhiều phụ nữ ngại dùng chất bôi trơn, thực sự đó là 1 sai lầm lớn. Đau khi sex có thể là do sự ma sát quá nhiều, chất bôi trơn giúp ‘cô bé’ trơn tru và quan hệ dễ dàng hơn.

Bị đau khi quan hệ, chị em cần làm điều này ngay lập tức - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đi khám phụ khoa

Nếu tất cả những lời khuyên này đều vô hiệu, bạn nên đi khám phụ khoa. Đau khi sex có thể là dấu hiệu của 1 căn bệnh nghiêm trọng hơn, vì thế bạn cần đến bệnh viện.