Bất cứ ai cũng có thể bị bỏng do sơ ý. Thông thường, khi bị bỏng người ta sẽ bôi mỡ trăn để làm dịu vết bỏng nhanh chóng nhưng mỡ trăn không phải nhà nào cũng sẵn có. Trong khi đó, sử dụng trứng gà lại là giải pháp đơn giản hơn rất nhiều.

1. Lợi ích khi chữa bỏng bằng trứng gà

- Đảm bảo cấp cứu nhanh và kịp thời vì lòng trắng trứng gần như lúc nào cũng sẵn có trong bếp, không mất thời gian tìm kiếm.

- Làm dịu vết bỏng ngay lập tức, không phồng rộp nên không lo để lại sẹo.

- Khi bôi lòng trắng trứng lên vết thương, bạn có thể quan sát vết thương dễ dàng vì lòng trắng trứng có màu trong suốt, đồng thời khi bị khô, lòng trắng trứng sẽ tạo nên lớp màng căng ra khiến da không bị phồng rộp. Khi muốn gỡ bỏ, chỉ cần rửa qua với nước sạch.

- Có thể áp dụng ở mọi vị trí trên cơ thể, kể cả những nơi phức tạp như bẹn, nách,…

2. Các bước trị bỏng bằng trứng gà

- Khi bị bỏng, lập tức cho vùng da bị bỏng vào vòi nước lạnh để làm dịu vết bỏng, đỡ rát.

- Tách trứng gà và quết liên tục từ ngoài vào trong, nếu lòng trắng trứng khô lại thì quết thêm một lớp nữa chồng lên trên. Cứ thực hiện liên tục trong 1-2 giờ đầu tiên, sau 3-4h thì quết thêm lần nữa.

- Trong những ngày tiếp theo, mỗi ngày bạn thoa thêm 1-2 lần nữa. Đến khi vết bỏng đã hết đau rát thì bạn lấy nước sạch đun sôi để ấm rồi thoa đều lên vết bỏng, lòng trắng trứng sẽ mềm dần và tan ra. Chỉ sau 3-5 ngày, làn da bạn sẽ trở lại bình thường và không hề có dấu hiệu xuất hiện sẹo sau bỏng.

Trong trường hợp bỏng nhẹ, sử dụng lòng trắng  trứng sẽ mang lại hiệu quả tức thì và triệt để. Tuy nhiên, nếu bỏng nặng thì bạn thật cẩn thận khi áp dụng vì trứng gà có thể gây nhiễm khuẩn nếu vết bỏng sâu và rộng. Tốt nhất, hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời nhé!