Phụ Nữ Sức Khỏe

Bắt chước 'người chơi hệ phơi nắng' làm ngay mẻ thịt ba chỉ sấy mùa hè: 'Công thức cực dễ nhưng ăn là ghiền'

Trong những ngày nắng nóng, các bà nội trợ có thể "thừa cơ" làm thử ngay một mẻ thịt ba chỉ một nắng để cất ngăn đá dùng dần, khi thèm lại có ăn ngay.

Công thức làm món thịt ba chỉ một nắng vô cùng đơn giản, lại có thể chế biến được nhiều món như: áp chảo, chiên, nướng,... Thịt sau khi phơi nắng thành công lại có thể bảo quản trong ngăn đá và dùng được dần. Tranh thủ những ngày nắng "gắt", làm thử ngay thôi các bà nội trợ ơi!

Theo hướng dẫn của chị Vũ Thanh Hoan chia sẻ trên hội Yêu Bếp, món thịt ba chỉ phơi nắng của chị làm chỉ ướp vài gia vị dễ tìm mua, có sẵn trong gia đình mỗi ngày.

Nguyên liệu: 

3 miếng thịt ba chỉ khoảng 1,3kg

4 củ xả băm nhuyễn

4 củ tỏi băm nhuyễn

1 gói ngũ vị hương

3 quả ớt băm nhỏ

3 thìa nước mắm

2 thìa đường

2 thìa dầu hào

 Hạt tiêu

 

thit ba chi 1
Chuẩn bị 3 miếng thịt ba chỉ tươi - Ảnh: FBNV
thit ba chi 2
Các nguyên liệu cần có để làm món thịt ba chỉ phơi nắng - Ảnh: FBNV

Các nguyên liệu đã sẵn sàng bắt tay vào làm ngay thôi:

Đầu tiên, xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng, cho vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Sau đó, ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm. (Bạn nào không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng là ok rồi).

thit ba chi 3
Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn để sẵn trước khi trộn - Ảnh: FBNV
thit ba chi 4
Cho thịt vào cái âu to, cho hết các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, trộn đều hết với 3 miếng thịt - Ảnh: FBNV

Thịt qua một đêm đã ngấm gia vị, đem thịt móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to. Lưu ý, các mẹ không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt. Phơi trong 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn thì mọi người phơi 2 ngày. 

thit ba chi 5
Phơi thịt dưới trời nắng to trong 1 hoặc 2 ngày - Ảnh: FBNV

Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm, không bị hôi thế là các bạn đã thành công rồi!

thit ba chi 6
Mẻ thịt ba chỉ một nắng đã đạt thành phẩm - Ảnh: FBNV 

Chế biến món thịt ba chỉ một nắng cũng dễ dàng như: Đem áp chảo, nướng than hoặc thái lát mỏng ăn thôi là đã có ngay món ngon cho gia đình. 

thit ba chi 7
Thịt ba chỉ một nắng đã phơi thành công và đem áp chảo - Ảnh: FBNV

Nhìn thèm quá phải làm ngay thôi các mẹ nội trợ ơi! Công thức đơn giản, không mất thời gian lại được thành phẩm xuất sắc như vậy, ngại gì không thử theo hướng dẫn của chị Vũ Thanh Hoan phải không nào? Các mẹ nhớ chia sẻ thành phẩm mình làm xong cho các mẹ khác rút kinh nghiệm nha!

Tâm Nghi

Tin liên quan

Gái xinh tung tuyệt chiêu làm bánh Papparoti phủ kem bơ giòn rụm, thơm lừng mùi cà phê khiến cả...

Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ tạo ra được một chiếc bánh Papparoti thơm phức, không cưỡng...

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại' của mẹ trẻ xinh...

Các món ăn Thái Lan hiện đang "làm mưa làm gió" với các tín đồ mê vị chua cay như...

‘Giải toả cơn nóng’, chàng trai mách cách làm tô ‘mỳ pha lê’ dai giòn ‘sần sật’, ăn vào lại...

Nghe tên gọi “mỳ pha lê” có vẻ khá là sang chảnh, nhưng món ăn “độc lạ” này được làm...

Mẹ đảm học cách 'show' ngay mâm cơm 7 sắc cầu vồng, các ông chồng nhất định 'yên vị' ở...

Với những gợi ý cho mâm cơm gia đình của bà nội trợ dưới đây, các chị em phụ nữ...

Vải ngâm mát lạnh giải nhiệt mùa hè: Ăn siêu ngon lại đã khát, làm ngay thôi nào các chị...

Mùa vải lại đến, trên khắp mặt trận thấy toàn vải, vải và vải. Thay vì chỉ ăn vải theo...

Biến tấu với hàng loạt món Salad tươi xanh vừa ngon, vừa thanh mát lại giải nhiệt mùa hè

Trong những ngày giãn cách xã hội, có lẽ việc vào bếp nấu nướng, chăm chút bữa ăn cho gia...

Mùa sen chính thức đổ bộ nhà các 'mem' yêu bếp: Nằm lòng ngay cách cắm sen ít người biết...

Là quốc hoa của Việt Nam, sen mang nét đẹp bình dị, thuần khiết và còn chứa đựng bên trong...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình