Phụ Nữ Sức Khỏe

Bất chấp tiền tài, cuộc đời tôi may mắn và hạnh phúc khi có anh

Khi lấy chồng, tôi 22 tuổi, còn anh 26 tuổi. Bấm đốt ngón tay, giờ đây tôi đã kết hôn được 11 năm.

Hồi tôi quyết định lấy anh, hầu hết mọi người trong gia đình đều phản đối. Trong mắt cả nhà, anh chẳng có một ưu điểm nào nổi bật, chỉ là công nhân đường sắt bình thường, không có học vấn, kinh tế gia đình khó khăn…

Nhưng tôi vẫn nhất quyết làm theo ý mình. Hai vợ chồng trẻ tuổi, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, không có nhà, không có đồ đạc, không có tất cả những gì cơ bản mà hai vợ chồng mới cưới phải có.

Lấy nhau 11 năm, chuyển nhà 6 lần, 5 lần đầu đều là nhà đi thuê, lần cuối cùng sau 7 năm chung sống và có một cậu con trai 2 tuổi, chúng tôi mới có được một căn nhà của riêng mình nhờ sự tích cóp cần kiệm của cả hai vợ chồng. Dù kinh tế không khá giả, nhưng cuộc sống của chúng tôi rất hạnh phúc. Anh không hút thuốc, không uống rượu, không la cà quán xá, không đánh bạc, bao năm nay vẫn chỉ chung thủy với vài bộ quần áo do cơ quan phát, nhưng với tôi, anh không do dự mua quần áo tặng tôi, kể cả mua những món đắt tiền mà bản thân tôi cũng không dám mua.

Bất chấp tiền tài, cuộc đời tôi may mắn và hạnh phúc khi có anh - Ảnh 1
Cuộc đời tôi quả thật rất may mắn và hạnh phúc khi có anh - Ảnh minh họa

Cuộc sống cứ êm đềm trôi đi như thế. Rồi có một lần, tôi bị đau dạ dày, bác sỹ nói không sao, còn tôi cũng không để ý lắm. Vậy mà anh nhất định lặn lội đưa tôi lên tận Hà Nội để kiểm tra, kết quả là phải phẫu thuật ngay, và cũng không bài trừ khả năng bị ung thư.

Đó là một tin sét đánh đối với vợ chồng tôi. Đầu óc tôi trống rỗng, chỉ biết ùa vào lòng anh mà khóc như một đứa trẻ. Ở độ tuổi 33 này, tôi còn rất nhiều ước mơ chưa kịp thực hiện, nhiều kế hoạch chưa kịp hoàn thành, nhiều trách nhiệm phải gánh vác, nhiều món nợ tình người chưa kịp trả. Tôi thực sự không nỡ lòng nào ra đi như thế. Anh nhìn sâu vào mắt tôi, an ủi tôi: “Em sẽ không sao đâu. Đó chỉ là sự thử thách của ông trời đối với vợ chồng mình, chúng ta nhất định phải vượt qua được. Em phải tin vào bản thân, phải tin vào anh chứ”.

 

Trước khi phẫu thuật, anh chuẩn bị đồ dùng quần áo cho tôi, im lặng không nói một lời nào. Tay cầm chiếc túi, cố nuốt nước mắt vào trong, tôi mỉm cười dùng giọng điệu bình tĩnh nhất có thể để nói với anh: “Ông xã ơi, không được đi đâu xa đâu nhé, hãy đợi em trở ra”, rồi bước thẳng theo bác sỹ vào phòng mổ, không dám quay đầu lại để nhìn gương mặt tiều tụy và những giọt nước mắt của anh.

Anh gầy đi rất nhiều, hai mắt trũng sâu, đang cần mẫn lau từng giọt mồ hôi cho tôi. Đó là ấn tượng đầu tiên sau khi tôi tỉnh lại. Anh khóc, nắm tay tôi run run: “Em ơi, đã có kết quả rồi. Là u lành tính thôi, bác sỹ đã cắt bỏ đi rồi. Em cố gắng dưỡng sức là sẽ mau khỏe lại thôi”.

Đến giờ này, tôi và những người trong gia đình đều thấy rằng, sự lựa chọn của tôi thật hoàn hảo bởi cái mà chúng tôi đang sở hữu những cái được lớn hơn rất nhiều thứ mà anh còn thiếu kia. Cuộc đời tôi quả thật rất may mắn và hạnh phúc khi có anh.

Theo Tuệ Nhi/Gia Đình Việt Nam

Tin liên quan

Vợ cũ muốn xin một đứa con khi gia đình tôi đang hạnh phúc

Tôi biết mình đang có lỗi lớn với gia đình nhưng còn yêu vợ cũ quá nhiều.

Gia đình hạnh phúc mà tôi vẫn nhớ tới người đàn ông khác

Tôi trân trọng gia đình hiện tại, không muốn làm tổn thương người thân, vậy mà sao con tim tôi...

Mười năm của cuộc hôn nhân, chúng tôi luôn hạnh phúc vì một bí quyết rất đơn giản

Tôi kết hôn được mười năm, đó là một chặng đường không dài với cuộc đời, nhưng sẽ có rất...

Kết hôn một năm, chưa một lần 'lên đỉnh'?

"Lên đỉnh", không phải ai cũng giống ai. Vì thế có đâu phải không giống người ta thì không phải...

Sắp kết hôn tôi mới biết chồng từng có vợ con

Gần đây chúng tôi cãi nhau, anh buông lời nói tôi chỉ là người ngoài.

Ly hôn chồng rồi tôi có nên kết hôn với người hơn mình 25 tuổi

Nếu lấy anh, tôi sẽ có nhà cao cửa rộng, có cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

Sắp kết hôn nhưng tôi còn vấn vương bạn gái cũ

Bạn gái cũ bình thường chẳng bao giờ gọi cho tôi, nhưng cứ bị mất đồ, tai nạn, bị bắt...

Tin mới nhất