Chiều 3/1, thông tin từ Sở GĐ&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra trường hợp một bảo mẫu dùng tay vả nhiều cái vào mặt bé trai 19 tháng tuổi. Vụ việc khiến cho bé phải nhập viện điều trị.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào trưa 2/1 tại Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (phường 1, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Người gây ra thương tích cho bé trai Nguyễn Quốc H. (19 tháng tuổi, ngụ phường 4) là bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ (31 tuổi).

Bảo mẫu tát bé trai 19 tháng tuổi nhập viện vì quấy khóc rồi nói dối là ngã cầu thang - Ảnh 1
Ngôi trường xảy ra sự việc

Theo tường trình của cô Huệ, vào lúc 12h ngày 2/1, bé H. đang học nhóm trẻ 18 đến 24 tháng khóc la trong giờ ngủ trưa nên làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy. Lúc này, cô Huệ có dỗ bé H. nhưng bé không nín và càng la to.

Không kiềm chế được nên cô Huệ đã vả vào miệng bé H. nhưng bé càng la to hơn. Tức giận, cô này tiếp tục vả nhiều cái khiến mặt bé sưng và đỏ lên. Sợ cô Hiệu trưởng thấy và sợ khi cha mẹ bé đón sẽ phát hiện nên nữ bảo mẫu đã bồng bé ra ngoài lớp chườm nước đá cho bớt đỏ.

Tuy nhiên, khi chườm đá thì vết bầm càng lan rộng ra… Đến 14h20 cùng ngày, khi cha bé H. đến đón, cô Huệ đã nói dối với phụ huynh là bé bị té cầu thang nên mặt bị bầm.

Bảo mẫu tát bé trai 19 tháng tuổi nhập viện vì quấy khóc rồi nói dối là ngã cầu thang - Ảnh 2
Bé H. bị bảo mẫu đánh phải nhập viện.

Trao đổi trên Dân Việt, chị Kim Thị Nhi (31 tuổi, mẹ của bé H.) chưa hết bàng hoàng kể: “Khi về nhà, tôi thấy mặt bé bị bầm tím hai bên má nên xác định không phải do bị té cầu thang như lời bảo mẫu nói. Khi tôi trình báo với cơ quan công an thì bảo mẫu này mới thừa nhận là đã tát con tôi nhiều cái”.  

Liên quan đến sự việc, bà Cao Thị Minh, Hiệu trưởng nhà trẻ tư thục Trinh Vương cho biết, khoảng 12h ngày 2/1, bà có nghe tiếng bé khóc ở nhóm trẻ 18 đến 24 tháng nên đến thăm lớp, thấy bé nằm im nên quay về phòng làm việc.

Đến 15 giờ cùng ngày, nữ hiệu trưởng được Công an phường 1 mời đến trụ sở cùng với cô Huệ để làm việc. Tại đây, khi nghe mọi người thông báo thì bà mới biết rõ sự việc.

"Sau đó, tôi đã đến xin lỗi gia đình, đề nghị gia đình đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí. Khi nhìn thấy hai má của cháu bị bầm tím tôi rất đau xót huống hồ gì cha mẹ và người thân của cháu”, lời bà Minh được đăng trên báo Nhân Dân.

Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi gia đình cháu bé đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long xử lý nghiêm trường hợp bé H. Hiện tại, nhà trường đã cho ngưng việc đối với bảo mẫu Huệ.