Ngày 17/12, H'hen Niê đã xuất sắc lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 - điều này cũng đánh dấu ấn mạnh mẽ vị trí Việt Nam trên các đấu trường nhan sắc Thế giới. Rất nhanh chóng, cái tên H'Hen Niê bất ngờ phủ sóng trên mạng xã hội quốc tế, đồng thời báo chí nước ngoài cũng có nhiều bài chân dung khá công phu về người đẹp Ê-Đê.

Hôm nay (19/12), CNN của Philippines đã đăng tải bài viết: "Hoa hậu của Việt Nam tiếp tục quyến rũ người dân Philippines với vẻ ngoài mạnh mẽ, câu chuyện đầy nghị lực". Cụ thể, CNN viết: "2 ngày sau khi Catriona Gray đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ một cách đáng tự hào, người dân Philippines vẫn còn thổn thức vì Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê, người vào Top 5 của cuộc thi danh giá".

Báo chí quốc tế hết lời khen ngợi, gọi Top 5 Miss Universe 2018 là 'Hoa hậu nghị lực' - Ảnh 1
Hình ảnh của H'Hen Niê tại Miss Universe 2018 đang được truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm.

Không chỉ vậy, CNN còn cho rằng H'Hen Niê đã phá vỡ chuẩn mực về nét đẹp thông thường khi cô tự tin mặc quần dài trong đêm chung kết, tự hào phô diễn làn da nâu và mái tóc tém nổi bật. Trong bài viết còn nhấn mạnh, câu chuyện vượt khó của cô còn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn cả ngoại hình. 

"Cô ấy phải làm giúp việc, trông trẻ, gia sư và giao tờ rơi để trả tiền học và sinh sống ở thành phố. Cô ấy cũng làm người mẫu ở một đất nước mà phụ nữ có làn da trắng mới được coi là xinh đẹp.

Nữ hoàng sắc đẹp này còn là đại sứ toàn cầu của Room To Read, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ hàng triệu trẻ em, chủ yếu là các cô bé, trong việc học chữ và được giáo dục", CNN viết. Bên cạnh đó, tờ báo này tỏ ra đồng tình với một số độc giả cho rằng H'Hen Niê xứng đáng nằm trong Top 3 chung cuộc.

Báo chí quốc tế hết lời khen ngợi, gọi Top 5 Miss Universe 2018 là 'Hoa hậu nghị lực' - Ảnh 2
Bài viết về H'Hen Niê trên trang CNN.

Ngoài ra, Manila Bulletin - tờ báo có lớn nhất Philippines là Manila Bulletin chạy dòng tít: "Hành trình của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Từ người giúp việc đến ứng viên Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế". Còn, ABS-CBN khẳng định: "Câu chuyện truyền cảm hứng của Hoa hậu người Việt Nam quyến rũ người hâm mộ".

Hay tờ Philstar đăng lại bức ảnh bộ váy bánh mì và chạy tít: "Từ giúp việc đến Bánh mì: Hoa hậu Hoàn vũ tiết lộ xuất thân khiêm tốn của đại diện Việt Nam". Tạp chí Cosmopolitan kêu gọi độc giả: "Những điều bạn cần phải biết về câu chuyện cảm động của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê".

Báo chí quốc tế hết lời khen ngợi, gọi Top 5 Miss Universe 2018 là 'Hoa hậu nghị lực' - Ảnh 3
Báo giới quốc tế đều dành sự quan tâm đặc biệt đến H'Hen Niê.

Trang Conan Daily cho biết: "Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam giành được sự ngưỡng mộ từ khắp thế giới sau khi vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018". Do vậy, không quá lời khi nói trong lịch sử nhan sắc quốc tế chưa có một thí sinh Top 5 hoa hậu có ảnh hưởng truyền thông lớn H'Hen Niê trong năm 2018.

Thậm chí, trong một số cuộc thi lớn khác, Top 5, thậm chí Top 3 thường bị lãng quên rất nhanh và truyền thông chỉ tập chung vào hoa hậu.