Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh flan vị cà phê mềm mịn, ngon mát đầy mời gọi

Thưởng thức từng miếng flan mềm mịn, thơm ngon, thoang thoảng vị cà phê đem lại cảm giác thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (cho 5-6 cái bánh)

- 2 quả trứng gà

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 1 gói cà phê đen

- 250ml sữa tươi

- 100ml nước sôi

- 1 thìa cà phê vani

- 120gr đường

- Khuôn bánh flan

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH FLAN VỊ CÀ PHÊ

Bước 1: Bạn cho 100gr đường, 1 chút nước đủ để ướt đường vào nồi và bật bếp lửa nhỏ vừa, nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho thêm 2-3 thìa nước sôi vào cùng, lắc nhẹ cho nước đường hòa đều.

Bước 2: Nhanh tay chia đều hỗn hợp caramel vào các khuôn bánh, để cho caramel nguội sẽ đông lại.

Bước 3: Bột cà phê cho vào bát cùng với 100ml nước sôi, khuấy đều cho cà phê tan hết.

Bước 4: Đập trứng gà ra âu sạch cùng với 3 lòng đỏ trứng gà, thêm 20gr đường, vani và khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 5: Sữa tươi cho vào nồi đun cho sữa nóng ấm là tắt bếp, rót hỗn hợp sữa vào âu trứng rồi khuấy đều.

Bước 6: Tiếp theo rót nước cà phê đã pha vào cùng và khuấy đều thêm 1 lần nữa, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng gà.

Bước 7: Rót hỗn hợp trứng sữa chia đều vào các khuôn caramel đã nguội. Đặt các khuôn bánh vào xửng nước đã sôi và đem hấp lửa nhỏ nhất trong khoảng 20 phút tùy theo khuôn bánh to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ chênh lệch 1 chút.

Trong thời gian hấp, cứ 5 phút bạn mở nắp vung 1 lần để tránh cho nước trong xửng nhỏ vào bánh.

Bánh đã chín, lấy ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh, khi ăn lấy bánh ra dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh, úp ra đĩa để thưởng thức.

Bánh flan vị cà phê mềm mịn, ngon mát đầy mời gọi - Ảnh 1

Bánh flan vị cà phê mềm mịn, tan trong miệng và không hề bị rỗ mặt, thơm lừng hương vị cà phê ngon ngất ngây.

Bánh flan vị cà phê mềm mịn, ngon mát đầy mời gọi - Ảnh 2

Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan vị cà phê mịn màng, hấp dẫn!

Theo Hương Giang/ Eva/ Khám phá

Tin liên quan

3 lợi ích tuyệt vời khi "giải cứu" tôm hùm nhưng tuân thủ điều này để không tự hại mình

Tôm hùm chứa những chất dinh dưỡng tốt cho xương và não bộ nhưng mọi người không nên ăn quá...

Ăn khế thường xuyên để tăng cường miễn dịch và vô vàn lợi ích cho sức khỏe

Không chỉ giúp bạn tăng sức đề kháng, khế còn giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung...

10 kiến thức hiểu sai về thực phẩm mà chúng ta luôn tưởng là đúng

Luôn mong muốn thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh mỗi ngày, nhưng kiến thức bạn thật sự...

Chia sẻ của chuyên gia về sử dụng bột ngọt hằng ngày

Bột ngọt (hay còn gọi là mì chính) là một trong những loại gia vị phổ biến được chị em...

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền

Mì ăn liền là món ăn nhanh yêu thích của mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên...

Những 'đại kỵ' khi ăn mướp đắng không phải ai cũng biết

Mướp đắng (khổ qua) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, Tuy nhiên không phải ai ăn mướp...

Thanh long cực độc, nếu ăn không đúng cách có thể rước hoạ vào thân

Giống như nhiều loại hoa quả khác, bên cạnh tác dụng bổ dưỡng thì việc ăn trái thanh long cũng...

Tin mới nhất