Phụ Nữ Sức Khỏe

Bạn thực hiện 6 nguyên tắc ăn uống này, bác sĩ sẽ thất nghiệp phân nửa

Ung thư đang là bệnh lý nguy hiểm trong khi đó nguyên nhân gây ung thư 35 % từ ăn uống và việc phòng bệnh từ ăn uống là cách tốt nhất giảm “bệnh từ miệng vào”

Theo bác sĩ người Mỹ gốc Việt Huynh Wynn Trần - 6 nguyên tắc ăn uống ngừa ung thư, đã được chính anh tổng hợp từ nhiều nghiên cứu khác nhau. Bác sĩ Wynn khẳng định nếu làm đúng như này, sẽ không còn cảnh quá tải trong bệnh viện ung thư. Bác sĩ sẽ thất nghiệp phân nửa:

1. Uống nhiều nước

Uống ít nhất 2 lít nước/ngày, uống nhiều lần trong ngày, không đợi khát mới nước, uống kèm nước với trái cây, rau củ. Nếu không uống nước cũng giống như chúng ta chạy xe không đổ dầu.

Chúng ta có thể nhịn ăn 30 ngày nhưng nếu không uống nước 2 ngày thì có thể nguy hiểm tới tính mạng nên mới có chuyện tuyệt thực nhưng không ai tuyệt đối không uống nước.

2 lít nước chỉ tính riêng nước lọc, nước canh, không tính các loại nước có đường, có ga như Cocacola, Starbucks, 7Up, Pepsi, thậm chí cả trà.

Bạn thực hiện 6 nguyên tắc ăn uống này, bác sĩ sẽ thất nghiệp phân nửa - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

 

2. Ăn nhiều rau quả

Hầu hết rau quả tươi đều có chất chống ung thư do đó bữa cơm càng ăn nhiều các loại rau càng tốt như cà rốt, su hào, rau dền, cải tím... 

Gia đình nào có tiền có thể dùng rau quả hữu cơ, không có tiền thì ăn rau quả tươi thường. Tuy nhiên đừng bao giờ ăn đồ hộp do rau củ trong đồ hộp có chất bảo quản.

3. Bớt ăn thịt đỏ

Trong thịt đỏ (bò, heo...) chứa chất kích viêm, những chất này theo thời gian khiến tế bào dễ bị ác tính. Thịt đỏ được chế biến sẵn càng nguy hiểm.

Nếu thịt đỏ chế biến với dầu ăn, tạo ra các phản ứng sinh ra Acrylamide, một hoá chất có thể gây ung thư. 

4. Ăn uống đa dạng

Ăn uống thiếu đa dạng là một sai lầm. Nên ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để có nhiều chất kháng ung thư khác nhau trong đó ăn nhiều rau, trái cây, củ, hạt đậu, gạo lứt, mè, ngũ cốc... và ăn thức ăn từ nhiều nền văn hoá khác như Trung Đông, Địa Trung Hải, Thái Lan, Ấn Độ... để tế bào ung thư ít có khả năng phát triển.

5. Giảm chiên xào, áp chảo

Thức ăn chế biến nhiệt độ cao với dầu tăng rủi ro ung thư (nghiên cứu từ Nhật Bản và Hàn Quốc về ung thư dạ dày và tiêu hoá).

Nhật Bản, Hàn Quốc là 2 nước có tỉ lệ ung thư dạ dày rất cao do ăn nhiều thịt chiên, xào.

6. Ăn cho ngon, không ăn cho no

Ăn vừa đủ sẽ giúp hệ tiêu hoá, dạ dày khoẻ mạnh.

 

Bảo Lâm

Tin liên quan

Người đàn ông 3 lần lên bàn mổ trị ung thư xương hiếm gặp

Người đàn ông 40 tuổi phải trải qua 3 lần phẫu thuật đau đớn vì bệnh u nguyên sống Chordoma...

Lười vệ sinh răng miệng coi chừng ung thư

Ung thư khoang miệng có các yếu tố gây bệnh liên quan nhiều đến rượu, thuốc lá, do vệ sinh...

Những dấu hiệu bệnh ung thư dễ bị bỏ qua nhất

Mỗi loại bệnh ung thư sẽ có những dấu hiệu khác nhau nhưng có một vài biểu hiện chung nổi...

Đậu bắp: Đẹp da, tốt cho thận, chống ung thư tuyệt vời

Đậu bắp chứa nhiều chất xơ thực vật là chất rất có lợi cho những người mập mỡ máu cao,...

Người trẻ cũng 'dính' ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung không còn là bệnh của người lớn tuổi, tiền mãn kinh. Có không ít phụ...

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em khoe chiến tích nào

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Đi đại tiện mà xuất hiện 3 đặc điểm này thì xin chúc mừng bạn đã nằm trong nhóm: không những sống thọ lại cực ít bệnh tật

Nếu biết 2 nhóm thực phẩm quen thuộc này nằm trong danh sách 'giết chết 500.000 người mỗi năm mà...

Tin mới nhất