1. Nấm da đầu

Gội đầu vào buổi tối muộn khiến da đầu luôn ẩm ướt, đây chính là điều kiện lý tưởng dành cho các loại nấm, vi khuẩn gây hại phát triển. Đặc biệt, khi đi ngủ trong khi đầu tóc vẫn còn ướt sẽ khiến phần da đầu bị tổn thương và nấm dễ dàng tấn công. Nếu bị nấm da dầu sẽ sinh gàu, luôn ngứa ngáy và rụng tóc nhiều dẫn đến hói.

Bạn sẽ không bao giờ gội đầu sau 9h tối nếu biết những hậu quả nghiêm trọng khủng khiếp này! - Ảnh 1

2. Đau đầu kinh niên

Không nên gội đầu thường xuyên vào buổi tối muộn từ 9h tối trở đi để tránh việc đau đầu mãn tính. Bởi hầu hết chúng ta sau khi tắm gội xong chẳng có mấy người chờ đến khi tóc khô hẳn mới đi ngủ. Lâu dần sẽ khiến mạch máu co lại, quá trình lưu thông máu đến não bị cản trở, từ đó dẫn đến chứng đau đầu khó chịu.

Bạn sẽ không bao giờ gội đầu sau 9h tối nếu biết những hậu quả nghiêm trọng khủng khiếp này! - Ảnh 2

3. Cảm lạnh, cúm

Nếu gội đầu muộn và để tóc ướt khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể dễ mắc bệnh cảm lạnh. Nguyên nhân bởi vì khi tóc ẩm ướt, lượng nước bay hơi nhanh kéo theo nhiệt lượng từ cơ thể khiến đầu lạnh, dễ bị cảm cúm. Bên cạnh đó, việc gội đầu khuya sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể giảm sút tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh, tấn công cơ thể.

Bạn sẽ không bao giờ gội đầu sau 9h tối nếu biết những hậu quả nghiêm trọng khủng khiếp này! - Ảnh 3

4. Liệt mặt, méo miệng, đột quỵ

Vùng đầu rất dễ bị cảm lạnh nên khi tắm gội vào ban đêm thường xuyên hay để tóc ướt khi đi ngủ sẽ khiến các dây thần kinh bị co lại. Từ đó, mạch máu tắc nghẽn không thể lưu thông dến dây thần kinh mặt dẫn đến liệt mặt hay méo miệng. Chưa kể đến việc tuần hoàn máu giảm, xuất hiện hiện tượng thiếu máu não, nếu nặng sẽ gây bất tỉnh, hôn mê.

Bạn sẽ không bao giờ gội đầu sau 9h tối nếu biết những hậu quả nghiêm trọng khủng khiếp này! - Ảnh 4

Lời khuyên dành cho các bạn:

Để tránh những hậu quả khôn lường, bạn không nên tắm gội vào buổi tối sau 21h. Trong trường hợp bắt buộc gội đầu muộn hãy lau tóc thật khô và sấy tóc trước khi đi ngủ. Tuyệt đối không gội đầu sau 23h, dù gội đầu bằng nước nóng hay lạnh thì nguy hiểm vẫn cao.