Ngày 3/12, Công an huyện Bình Chánh tạm giữ Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Ngoài ra, cảnh sát cũng làm rõ hành vi trộm cắp tài sản với Vương Minh Tuấn (16 tuổi, ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).

Ba người bạn thân tố cáo nhau trộm cắp, bất ngờ lộ thêm tội ác động trời - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thông tin ban đầu, chiều 1/12, Tài đến trụ sở Công an xã Tân Nhựt tố cáo Tuấn đã trộm chiếc xe gắn máy của mình. Khi được mời làm việc Tuấn đã thừa nhận cùng Phi thực hiện phi vụ trộm. Tuy nhiên, Tuấn khai thêm rằng mình, Phi và Tài chơi chung và trước đó, Phi và Tài đã giết người rồi chôn xác phi tang.

Ngay lập tức, cảnh sát mời làm việc với Tài và nghi phạm này đã thừa nhận toàn bộ vụ việc. Tiếp đó, Phi cũng bị bắt. Cả hai khai nhận, do Phi làm việc chung với ông Đạt và nảy sinh mâu thuẫn.

Đến tối 5/10 Phi, Tuấn rủ nhau đến nơi làm để đánh ông Đạt. Trong lúc hành hung người thì 2 đối tượng đã siết cổ nam bảo vệ cho đến chết.

Sau đó lo sợ hành vi bị phát giác nên Tài, Phi gói thi thể ông Đạt vào bao nilong và tranh thủ lúc nửa đêm đã mang đi chôn, phi tang tại bãi đất trống. Tuy nhiên, công ty và gia đình không hề có trình báo việc ông Đạt mất tích với chính quyền địa phương.