Phụ Nữ Sức Khỏe

Bà bầu ăn khoai lang: Đây là những lợi ích vàng mà thai nhi nhận được

Bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày là cách tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mẹ và cả thai nhi.

Bà bầu nên ăn khoai lang vào thời điểm nào trong ngày?

Để cơ thể hấp thu được toàn bộ các chất dinh dưỡng có trong khoai lang, mẹ bầu cần lưu ý đến thời điểm ăn khoai lang. Cụ thể, mỗi ngày các mẹ chỉ nên ăn khoảng 1 củ khoai lang và nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa là tốt nhất.

Bà bầu ăn khoai lang: Đây là những lợi ích vàng mà thai nhi nhận được - Ảnh 1

Nguyên nhân là do lượng canxi trong khoai lang cần từ 4 – 5 giờ để tiêu hóa. Ăn vào vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể hấp thu toàn bộ canxi trước bữa tối, nên sẽ không ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng hay canxi mà mẹ nạp từ các thực phẩm khác. Nếu ăn khoai lang vào buổi tối sẽ khiến mẹ dễ bị đầy bụng, ợ hơi.

Một lưu ý nhỏ dành cho mẹ bầu, khoai lang càng đậm màu sẽ càng giàu dinh dưỡng. Vì thế, các loại khoai lang nghệ hay tím đều có chứa nhiều hàm lượng các dưỡng chất cho nên sẽ rất tốt cho em bé trong bụng mẹ.

Dinh dưỡng vàng trong khoai lang mẹ bầu không thể bỏ qua

Khoai lang ngoài vị ngọt, bùi rất hấp dẫn ra còn cung cấp một lượng lớn các vitamin quan trọng cùng vi khoáng thiết yếu rất có lợi cho thai nhi và cho chính sức khỏe của bà mẹ mang thai.

– Vitamin A: Khoai lang dồi dào hàm lượng vitamin A, giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin A, nguyên nhân gây ra một số bệnh về mắt, võng mạc ở thai nhi.

– Vitamin C: Trong 100gr khoai lang có tới 2.4mg canxi, giúp mẹ tăng cường miễn dịch, chống lại các bệnh nhiễm trùng, cảm lạnh, cảm cúm…

– Kali: Khoai lang chứa dồi dào hàm lượng kali, trong 100mg khoai lang có tới 337mg kali, giúp kiểm soát tình trạng huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

– Beta carotene: Beta carotene trong khoai lang chuyển hóa thành vitamin A giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh do thiếu hụt vitamin A trong thai kỳ.

– Canxi: Khoai lang giàu canxi, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt canxi trong thai kỳ, cho thai nhi phát triển trí não và thể chất, tránh các dị tật về xương.

– Choline: Ít ai biết rằng, khoai lang là thực phẩm rất giàu choline. Choline là chất giúp thai nhi phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, thông minh hơn người.

bichthi

Tin liên quan

Nhìn đơn giản vậy thôi, Hiền Hồ cũng là "tay chơi" hàng hiệu ngầm của showbiz Việt

Gout ăn mặc sang chảnh và thời thượng ngoài đời của Hiền Hồ chẳng hề kém cạnh bất kì mỹ...

Bà bầu ăn khoai lang như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé?

Khoai lang là thực phẩm “vàng” giúp thai nhi phát triển cân nặng, đặc biệt là giai đoạn cuối thai...

Bà bầu ăn khoai lang, tuyệt chiêu tăng cân 'vào con không vào mẹ'

Vị thơm ngọt của khoai lang giúp bà bầu dễ ăn và là nguồn thực phẩm lành mạnh thúc đẩy...

Ăn khoai lang trong thai kỳ, mẹ và thai nhi được hưởng cả "tá" lợi ích tuyệt vời

Khoai lang không chỉ giúp mẹ bầu hạn chế một số vấn đề khó chịu trong thai kỳ mà còn...

Các món ăn vặt từ khoai lang trị táo bón cho bà bầu

Khoai lang nướng giấy bạc, chè khoai lang dẻo hay khoai lang tím nghiền sữa chua và các món ăn...

Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần ăn 1 củ khoai lang đúng thời điểm này, con bụ bẫm khỏe mạnh suốt thai kỳ lại đẻ dễ vô cùng

Chứa lượng can-xi dồi dào, nên khi ăn khoai lang cần tới 4-5 giờ để hấp thu vào cơ thể....

Những loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu, nên ăn trong thời kỳ mang thai

Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho bà bầu trong thời kì mang thai:

Tin mới nhất