Cẩn thận khi ăn cánh gà

Ăn thịt gà thì ngon đấy nhưng bạn phải chú ý những phần này! - Ảnh 1

Cánh gà nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều nàng cũng như các chàng có thói quen nhậu và lê la hàng quán. Thế nhưng bạn nên cẩn thận hơn với sở thích này, bởi cánh gà cũng là nơi thường xuyên bị chọn tiêm phòng, ở vùng này thường chứa nhiều thuốc hơn hẳn các vùng còn lại. Hơn nữa cánh gà còn không tốt cho những người dễ bị béo phì, đồng thời mắc các bệnh như máu nhiễm mỡ hay gan nhiễm mỡ nữa đấy.

Phao câu

Ăn thịt gà thì ngon đấy nhưng bạn phải chú ý những phần này! - Ảnh 2

Nhiều người cho rằng phao câu gà giúp bạn giảm nhức đầu, không những vậy mà còn điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc hơn. Thế nhưng thực tế là chẳng có chứng cứ khoa học nào chứng minh được điều này.

Ngược lại, phao câu thường có chứa các chất độc hại tồn đọng. Lâu dần, nó cũng trở thành nơi chứa chủ yếu của các loại virus và vi khuẩn gây mầm bệnh.

Nếu thường xuyên dùng phao câu, bạn rất có khả năng bị ung thư.

Gan và nội tạng

Cũng như các loại nội tạng khác, nội tạng gà có chứa cholesterol rất cao. Bên cạnh đó nó cũng là nơi dễ nhiễm virus, ký sinh cũng như vi khuẩn, nhất là khi bạn thích ăn gan gà.

Tuy chứa nhiều dinh dưỡng, song đây cũng là nơi chứa nhiều mầm bệnh nhất. Bạn nên cân nhắc trước khi chọn nội tạng gà để ăn nhé!

Mề gà

Mề là một trong những bộ phận chúng ta luôn thích ăn vì có độ giòn rất sướng miệng. Tuy nhiên, mề lại chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại vì đây là nơi tiêu hóa thức ăn của gà, trong đó các thực phẩm độc hại có thể còn đọng lại. Ngay cả khi bạn đã xử lý bằng muối và nước sôi thì cũng khó có thể loại bỏ hết vi khuẩn ở mề gà.

Cổ gà

Cổ gà thường có ít thịt, nhưng lại tập trung rất nhiều mạch máu và tuyến dịch bạch huyết. Nếu ai có sở thích ăn thịt cổ gà, thỉnh thoảng ăn cho đỡ thèm và khi ăn bóc bỏ lớp da đi thì không sao, còn thì không nên ăn nhiều, vì một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà. Trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại. Các u, cục trên cơ thể gà có thể là do những độc tố tích tụ lại gây nên, thậm chí có cả những tế bào ung thư máu và các loại ung thư khác, mặc dù gà vẫn tồn tại rất khỏe mạnh!

Da gà

Dù da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Thông thường da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol rất cao. Đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn, nhất là vùng da ở cổ. Đặc biệt khi chúng ta làm món gà quay, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư. Chính vì vậy, khi ăn thịt gà bạn nên bỏ da và tuyệt đối không làm riêng da gà thành các món ăn khác.

Thịt gà rất lành tính thế nhưng điều đó không đồng nghĩa bộ phận nào của gà cũng ăn ngon và tốt cho sức khỏe đâu nhé! Vì sức khỏe của bản thân bạn nên cân nhắc trước khi chọn các bộ phận trên của thịt gà "nhâm nhi" nhé!