Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn nhậu mừng sắp hết cách ly, xử phạt hành chính... 200.000 đồng/người

Tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly để mừng sắp hết cách ly, bốn người trong nhóm thanh niên chỉ bị xử phạt hành chính ở mức 200.000 đồng/người.

Ăn nhậu mừng sắp hết cách ly, xử phạt hành chính... 200.000 đồng/người - Ảnh 1

Nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng/người - Ảnh: N.T

Tối 6-4, ông Bùi Anh Tuấn, chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình), xác nhận vừa ký quyết định xử phạt đối với nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung ở Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện vào tối 3-4.

Theo đó, đã có bốn quyết định xử phạt hành chính được đưa ra dành cho bốn người đóng vai trò tổ chức bữa ăn nhậu, mỗi người 200.000 đồng. 

Bốn người này gồm Lê Minh Tư, 33 tuổi, trú xã Châu Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình; Trần Văn Dương, 48 tuổi, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng; Nguyễn Đức Hòa, 39 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình; Phạm Đức Phong, 42 tuổi, trú xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Với những người còn lại tham gia bữa nhậu, huyện áp dụng hình thức cảnh cáo. 

Theo ông Tuấn, hình phạt này được áp dụng theo nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ, với nội dung không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Mức phạt được quy định cho vi phạm này là cảnh cáo đến phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng. Nên huyện đưa ra mức phạt là 200.000 đồng.    

Ông Tuấn cũng nói hành vi tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly trong tình hình dịch bệnh phức tạp này là vô cùng nguy hiểm vì tiềm ẩn nguy cơ lây dịch. Tuy nhiên, hiện không có quy định cụ thể về chế tài dành cho việc tổ chức ăn nhậu mà chỉ có quy định chung về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc dịch.

Trước đó, khoảng tối 3-4, trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh khoảng 30 thanh niên đang tổ chức ăn nhậu trong một phòng cách ly tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa.

Cơ quan chức năng đã xác định được những người tham gia buổi ăn nhậu này đều quê ở huyện Tuyên Hóa, từ Lào về qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được cách ly tập trung tại huyện Minh Hóa.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, nhóm thanh niên này cho biết đã góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội… Người bán đưa hàng đến treo ngoài hàng rào Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa. Sau đó, một số thanh niên đã ra lấy hàng vào phòng cách ly để tổ chức ăn nhậu.

Lý do ăn nhậu được những thanh niên này thừa nhận là để mừng sắp hết hạn cách ly, sắp được trở về nhà nên tổ chức ăn nhậu.

Theo Quốc Nam/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly để mừng… sắp hết cách ly

Nhóm thanh niên khoảng gần 30 người tại Quảng Bình tổ chức ăn nhậu ngay trong trung tâm cách ly...

Chủ quán massage tổ chức 25 người ăn nhậu thời cách ly toàn xã hội

Chủ quán massage tổ chức cho 25 người tụ tập ăn nhậu trong khu vực “Thác lộn xộn” ở xã...

Hà Nội: Ra đường không thuộc diện “cần thiết”, 2 cần thủ bị xử phạt

UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với...

Hải Dương: Đang xem xét xử phạt người lăng mạ, dọa đánh thành viên chốt kiểm dịch COVID-19

Khi bị nhắc nhở không đeo khẩu trang khi ra đường, một người đàn ông ở Hải Dương đã to...

Người không có việc đi quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ bị phạt 7,5 triệu đồng

Người không có việc đi quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ bị phạt tiền 7,5 triệu đồng theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: "Từ ngày mai, người nào ra đường không có việc cần thiết sẽ bị phạt"

Kêu gọi người già và những người không có việc cần thiết cố gắng không đi ra ngoài đường từ...

Không đeo khẩu trang còn lên mạng thách ‘thằng nào dám phạt tao’

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, một nam thanh niên ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An còn lên...

Tin mới nhất