Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là liệt kê vài thực phẩm giúp giảm mồ hôi hiệu quả, theo boldsky.

Thực phẩm giàu canxi. Thực phẩm giàu canxi không chỉ giúp giữ cho cơ thể mạnh mẽ, mà còn giúp kiểm soát dòng chảy của mồ hôi. Không chỉ vậy, thực phẩm giàu canxi còn cung cấp các axit cần thiết giúp điều hòa nhiệt độ trong cơ thể và cũng làm giảm mồ hôi. Thực phẩm giàu canxi như hạnh nhân, cải xoăn, rau xanh, đậu nướng…

Rau quả. Ăn rau quả có thể giúp kiểm soát tình trạng đổ mồ hôi nhờ rau chứa lượng lớn nước và canxi. Tiêu thụ rau quả không chỉ giúp kiểm soát mồ hôi mà còn giúp bạn giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa và giúp cơ thể ngậm nước.

Chuối. Chuối là loại siêu thực phẩm chứa nhiều kali. Kali hoạt động như một chất điện phân để cung cấp nước cho cơ thể và duy trì các yêu cầu của kali. Chuối giúp tăng cường tiêu hóa và giúp tránh được việc thải mồ hôi quá nhiều trong cơ thể.

Trà xanh. Trà xanh là một loại trà hỗ trợ trong việc giảm cân và cũng giữ cho hệ thần kinh bình tĩnh, do đó làm giảm nguy cơ đổ mồ hôi rất nhiều. Nhâm nhi trà xanh giúp kiểm soát việc thoát mồ hôi suốt cả ngày.

Sữa chua. Sữa chua rất giàu canxi, ngăn ngừa cơ thể đổ mồ hôi. Nó giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể một cách hiệu quả, do đó làm giảm việc đổ mồ hôi quá nhiều.