Sử dụng gừng ngâm giấm để giảm cân thần tốc

Gừng là một trong những thực phẩm giảm mỡ vùng bụng, đùi hiệu quả nhất vì tính nhiệt cao, giúp đốt cháy chất béo và mỡ thừa. Các chất gingerol và shogaol trong gia vị này giúp đẩy nhanh sự phân hủy chất béo và ức chế sự phát triển của chất béo, ngăn ngừa hiệu quả chứng béo bụng và nguy cơ tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. 

Đặc biệt, các axit amin trong giấm khi kết hợp với gừng sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Do đó, nếu biết sử dụng gừng ngâm giấm đúng cách, bạn có thể đánh tan mỡ thừa chỉ trong thời gian ngắn.

Ăn 2-4 lát này mỗi ngày, cả đời không bao giờ biết đến mỡ thừa - Ảnh 1
Gừng là một trong những thực phẩm giảm mỡ vùng bụng, đùi hiệu quả nhất. Ảnh: Internet.

Cách làm: 

Bước 1: Bạn hãy chọn những củ gừng còn tươi, rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi thái thành lát mỏng và đều. Cần lưu ý, bạn phải chọn gừng tươi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ăn 2-4 lát này mỗi ngày, cả đời không bao giờ biết đến mỡ thừa - Ảnh 2
Gừng cần được rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi thái thành lát mỏng và đều. Ảnh: Internet.

Bước 2: Xếp những lát gừng đã xắt vào chai hoặc lọ thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô. Sau đó, đổ giấm vào vừa ngập chỗ gừng đó. Giấm được sử dụng có thể là giấm gạo hoặc giấm táo tùy theo sở thích của bạn.

Ăn 2-4 lát này mỗi ngày, cả đời không bao giờ biết đến mỡ thừa - Ảnh 3
Ảnh: Internet.

Bước 3: Đậy nắp kỹ và bảo quản giấm gừng ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ở những nơi thoáng mát trong nhà.

Cách sử dụng:

Sau khoảng 1 tuần ngâm là bạn có thể bắt đầu sử dụng. Cứ mỗi buổi sáng sau khi ăn sáng xong khoảng 20-30 phút, bạn hãy ăn 2 đến 4 lát gừng. Làm đều đặn trong 2 tuần, bạn sẽ thấy mỡ thừa trong cơ thể giảm rõ rệt. 

Ăn 2-4 lát này mỗi ngày, cả đời không bao giờ biết đến mỡ thừa - Ảnh 4
Ăn 2 đến 4 lát gừng mỗi buổi sáng trong 2 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Ảnh: Internet.

Một số công thức giảm cân khác với gừng:

Ngoài gừng ngâm giấm, bạn có thể uống trà gừng mỗi ngày, vừa tốt cho cổ họng vừa có tác dụng giảm béo hiệu quả. Nếu không thích uống trà, bạn có thể đun sôi gừng với nước để uống cả ngày để thanh lọc cơ thể và chống tích tụ mỡ thừa. Đồng thời, khi ăn sữa chua, bạn có thể cho thêm một ít gừng cùng với mật ong để tăng hiệu quả giảm cân.