Phụ Nữ Sức Khỏe

Á hậu Hoàng Thùy 'dằn mặt' những người chê bai điều kiện cách ly

Theo Hoàng Thùy, điều kiện những khu cách ly tập trung còn tốt hơn cuộc sống của cô trong quá khứ. Qua đó, người đẹp có đôi lời gửi gắm những nhân tố đang gây bức xúc dư luận.

Những ngày qua, hàng ngàn du học sinh và Việt kiều ồ ạt về nước trước tránh dịch Covid-19. Tất cả phải trải qua 14 ngày cách ly tập trung trước khi trở lại cuộc sống bình thường. Mục đích của việc này là để kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đảm bảo sự an toàn cho các cá nhân cũng như cộng đồng.

Tuy nhiên, có một bộ phận vừa trở về đã than vãn, chê bai điều kiện cách ly ở Việt Nam bằng những từ ngữ: "kinh khủng khiếp thật sự", "không dám đụng vào bất cứ cái gì", "quá sức chịu đựng rồi", "không giống review trên Youtube"...

Những lời nói đó khiến dư luận bức xúc trước thực tế cả nước đang gắng sức chiến đấu với đại dịch.

Á hậu Hoàng Thùy 'dằn mặt' những người chê bai điều kiện cách ly - Ảnh 1

Những lời than vãn, chê bai khu cách ly khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây, trên trang cá nhân, Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ suy nghĩ về những lời nói than vãn, chê bai. Cô cho biết khu cách ly cũng tương tự như nơi từng học quân sự trong vòng 1 tháng khi học Đại học.

Từng trải qua cuộc sống nghèo khó tại quê nhà Thanh Hóa, Hoàng Thùy thấy những khu ký túc sinh viên, ký túc tập quân sự còn có điều kiện tốt hơn nhiều. "Thùy thấy rất trân quý những giá trị đó, nó cho mình được trải nghiệm và thực sự giờ sung túc hơn mình thấy đáng quý vô cùng", cô nói.

Vì vậy, người đẹp nhắn những kẻ đang chê bai khu cách ly tập trung: "Trải nghiệm cảm giác của những người nghèo họ phải sống như thế nào, để giúp các bạn biết các bạn thực sự phải biết ơn bố mẹ giúp cho các bạn có được một cuộc sống sung túc. Và hơn hết cho các bạn hiểu rằng khi có bệnh dịch, tại họa của nhân loại thì nghèo hay giàu rồi cũng giống nhau".

Á hậu Hoàng Thùy 'dằn mặt' những người chê bai điều kiện cách ly - Ảnh 2Á hậu Hoàng Thùy 'dằn mặt' những người chê bai điều kiện cách ly - Ảnh 3Á hậu Hoàng Thùy 'dằn mặt' những người chê bai điều kiện cách ly - Ảnh 4

Những ngày qua, Hoàng Thùy cũng nhận được nhiều lời khen "khéo tay hay làm" khi tự cắt may 300 chiếc khẩu trang để phát tặng người dân, giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cô được khen đẹp người, đẹp nết, lại còn rất đảm đang.

Nguyên văn bài đăng của Á hậu Hoàng Thùy:

"Cùng Mạnh Mẽ và Đoàn Kết nhé.

Nếu ai từng học đại học ở Việt Nam thì chắc chắc không quên được khoảng thời gian đi quân sự một tháng. 14 người ở chung một phòng, dùng chung một cái nhà vệ sinh. Mà vệ sinh kiểu sát xuống đất và tắm trong đó luôn. Ăn uống chung, tự phục vụ từ a tới z chứ không ai phục vụ cho mình.

Ngoài ra phải tranning theo tác phong quân đội. Sáng 5h đánh kẻng dậy, gấp cái chăn nó phải phẳng lỳ theo công thức. Dậy chạy bộ, tập luyện, dọn vệ sinh... 1h trưa ra tập trung không được phát ra tiếng động... Nghe thầy giảng, thời đó mình sợ thầy học quân sự mà mơ cũng nghe thấy thầy la. Sau đó hình như 9h tối đi ngủ, tối tất cả phải tắt điện.

Mà lúc đó mình thấy học quân sự còn sướng chán so với lúc mình ở quê khi còn nhỏ, nhà vệ sinh phải đi rất xa, mà nó không có được gọi là cái nhà vệ sinh. Và cái mùi thì không thể diễn tả được.

Tắm thì phải quây một tấm bì bao tải, gió cứ gọi là lồng lộng, mỗi lần đi tắm vào mùa đông như một cơn ác mộng, gió rít một cái là dội nước ào chạy vô nhà... Lúc nào mùa đông là không dám đi tắm luôn... Ngủ thì 3,4 chị em ngủ chung, lúc mưa lũ lợn gà vào nhà ngủ chung với mình.

Nhưng mình thấy rất trân quý những giá trị đó, nó cho mình được trải nghiệm và thực sự giờ sung túc hơn mình thấy đáng quý vô cùng.

Đọc được mấy bạn chê và than về khu cách ly.

Thùy nghĩ rằng các bạn nên biết trân trọng những ngày tháng này, vì nó giúp cho các bạn hiểu cảm giác của những người nghèo họ phải sống như thế nào?

Các bạn được trải nghiệm có thể là một lần trong đời, giúp các bạn thực sự phải biết ơn bố mẹ và cuộc sống, giúp cho các bạn có được một cuộc sống sung túc. Và giúp cho các bạn hiểu rằng khi có bệnh dịch, tại họa của nhân loại thì nghèo hay giàu rồi cũng giống nhau.

Hãy trân quý những trải nghiệm này thay vì thấy mình thiếu may mắn để rồi phải than trách".

Theo Vy/2sao.vn/Vietnamnet.vn

Tin liên quan

Hoàng Thùy Linh - Gil Lê liên tiếp để lộ tín hiệu tình yêu, Vĩnh Thụy đã không còn im lặng

Cựu mẫu Vĩnh Thụy khẳng định muốn biết điều chân thật nhất của phụ nữ là gì, hãy để họ...

Gil Lê gạt bỏ lịch trình để tháp tùng Hoàng Thùy Linh 'chạy show' tại trời Tây dịp đầu năm

Sau nhiều tin đồn mua nhà sống chung, Hoàng Thùy Linh và Gil Lê lộ bằng chứng cùng nhau xuất...

Hoàng Thùy gây nhức nhối với vòng 1 căng cứng như bóng bơm hơi quá đà

Hoàng Thùy khiến người xem cũng phải ngượng chín mặt vì phô diễn vòng 1 quá đà.

Hoàng Thùy, Lương Thùy Linh trượt top 25 hoa hậu đẹp nhất 2019

Danh sách top 25 nhan sắc vượt thời gian 2019 không có tên các đại diện Việt Nam. Hoa hậu...

Hoàng Thùy, Lương Thùy Linh cùng tranh giải 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2019'

Mùa giải Timeless Beauty 2019 đã chính thức khởi động. Danh sách ứng viên ban đầu có sự xuất hiện...

Hoàng Thùy mặc áo dài về nước sau Miss Universe, khiến sân bay tưng bừng lúc nửa đêm

Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân, gia đình cùng người hâm mộ đã có mặt tại sân bay để chào...

Miss Universe 2019: Hoàng Thùy dừng chân ở top 20 nhưng gây ấn tượng mạnh với màn trả lời phỏng vấn bằng ca dao tục ngữ

Tại chung kết Miss Universe 2019, đại diện của Việt Nam – Hoàng Thùy đã khiến nhiều khán giả tiếc...

Tin mới nhất