Cồn y tế không chỉ có tác dụng sát khuẩn vết thương mà nó còn có rất nhiều công dụng trong làm đẹp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để lưu lại cho mình phương pháp làm đẹp rẻ tiền nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời này nhé!

99% chị em sẽ đi mua ngay cồn y tế sau khi biết 4 công dụng làm đẹp thần thánh này - Ảnh 1

1. Trị mụn và viêm nang lông hiệu quả.

Để trị mụn một cách tốt nhất, hàng ngày bạn chỉ cần vệ sinh sạch vùng da bị mụn và viêm nang lông rồi lấy bông gòn thấm cồn y tế nhẹ nhàng thoa lên vùng da đó, kết hợp massage trong 3 phút giúp dưỡng chất thấm sâu vào bên trong da. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Duy trì thói quen này trong 2 tuần, mỗi ngày thực hiện đều đặn vào 2 buổi sáng và tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng mụn nhọt và viêm nang lông hiệu quả.

99% chị em sẽ đi mua ngay cồn y tế sau khi biết 4 công dụng làm đẹp thần thánh này - Ảnh 2

2. Khử mùi hôi cơ thể bằng cồn.

Với thành phần kháng khuẩn, chống viêm cao có thể nói cồn y tế là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn khắc phục mùi hôi cơ thể đặc biệt là vùng da dưới cánh tay.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt cồn y tế vào khăn xô hoặc bông tẩy trang rồi thoa đều lên vùng da dưới cánh tay trong khoảng 5 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, sau 2 tuần tình trạng hôi nách sẽ giảm đáng kể.

99% chị em sẽ đi mua ngay cồn y tế sau khi biết 4 công dụng làm đẹp thần thánh này - Ảnh 3

3. Làm sạch sơn móng tay.

Với cách làm này bạn chỉ cần nhỏ vài giọt cồn y tế vào bông tẩy trang rồi thoa lên móng tay để loại bỏ lớp sơn. Mặc dù dùng cồn để tẩy móng sẽ mất nhiều thời gian hơn aceton nhưng nó sẽ giúp bạn bảo vệ lớp sừng móng tay không bị bào mòn.

99% chị em sẽ đi mua ngay cồn y tế sau khi biết 4 công dụng làm đẹp thần thánh này - Ảnh 4

4. Dùng cồn y tế để làm sạch lỗ tai.

Điều bạn cần làm chỉ là hòa hỗn hợp gồm giấm trắng và cồn theo tỉ lệ 1:1 rồi nhỏ từ từ vào hai bên lỗ tai trước khi dùng tăm bông để lấy hết đi lượng ráy tai một cách nhanh chóng, sạch sẽ mà không lo nguy hiểm.

99% chị em sẽ đi mua ngay cồn y tế sau khi biết 4 công dụng làm đẹp thần thánh này - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!