9 thực phẩm tốt nhất người bị thiếu máu không nên bỏ qua

25/12/2017 16:04

Phunusuckhoe.vn Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt nhất giúp chống lại chứng thiếu máu một cách hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thường xuyên cần phải kiểm tra ngay vì đây có thể là dấu hiệu thiếu máu. Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến nhất của rối loạn máu ảnh hưởng chủ yếu đến phụ nữ.

Thiếu máu là một tình trạng mà cơ thể không thể tạo ra đủ các tế bào hồng cầu cần thiết để mang oxy đến các cơ và các bộ phận cơ thể khác. Kết quả là, một người bị mệt mỏi và yếu đuối. Ngoài ra, ợ nóng, đổ mồ hôi, sưng chân và máu trong phân được thấy trong những trường hợp cực kỳ thiếu máu.

Thiếu máu thường xảy ra khi cơ thể thiếu chất sắt, vitamin B12 và axit folic. Do đó, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể là phải để ngăn ngừa thiếu máu. Chế độ ăn uống hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa thiếu máu.

 Bao gồm các thực phẩm giàu chất sắt, vitamin C, vitamin B12 và folic acid trong chế độ ăn uống của bạn giúp khắc phục tình trạng thiếu máu.

Lựu

Lựu là trái cây phải có nếu bạn bị thiếu máu. Lựu giàu sắt, canxi, nó chứa một lượng chất xơ và khoáng chất thiết yếu như magiê và đồng. Ăn một ít lựu hoặc uống một ly nước lựu thường xuyên sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin và do đó ngăn ngừa thiếu máu.

Rau bina

Rau bina là một trong những loại rau xanh lá có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu hiệu quả. Nó giàu vitamin, chất xơ, canxi, và beta-carotene.

Ngũ cốc nguyên chất

Các loại ngũ cốc nguyên chất không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn chứa một lượng sắt và axit folic tốt. Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên giúp xây dựng máu trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Cùng với ngũ cốc, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C là điều cần thiết, vì nó giúp cân bằng việc hấp thụ các chất dinh dưỡng thích hợp cho cơ thể.

 Hạt

Hạt là loại thực phẩm phải bổ sung nếu bạn đang bị thiếu máu. Hạt hồ tràm, quả hạnh và quả óc chó nằm trong số những quả hạch ngon nhất chứa một lượng sắt tốt. Tiêu thụ một số ít hạt quả thường xuyên giúp xây dựng các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu.

 Cây họ đậu

Cây họ đậu là một trong những nguồn cung cấp chất sắt giúp điều trị bệnh thiếu máu. Cùng với sắt, các cây đậu cũng rất giàu axit folic.

Nên kết hợp các loại cây họ đậu với thực phẩm giàu vitamin C để hấp thu các dưỡng chất dinh dưỡng tốt nhất.

Gan

Gan là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất sắt tốt nhất. Cùng với chất sắt, gan cũng có chứa một lượng Vitamin B12, đồng, phốt pho và kẽm. Bổ sung gan trong chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Nho khô

Nho khô chứa một lượng sắt rất tốt. Nó giúp nâng cao mức hemoglobin và do đó ngăn ngừa thiếu máu.

Củ dền

Củ dền là một trong những loại rau được biết đến nhiều nhất với sắt. Nó giúp kích hoạt lại các tế bào hồng cầu trong cơ thể hiệu quả. Bạn có thể tiêu thụ một cốc nước ép củ dền vào buổi sáng hoặc bạn cũng có thể thêm lát củ dền trong salad của bạn cho bữa trưa. Điều này giúp chống lại bệnh thiếu máu hiệu quả.

Mật ong

Mật ong là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất giúp điều trị một số bệnh. Do hàm lượng sắt phong phú, mật ong được coi là một trong những thành phần tốt nhất để điều trị thiếu máu. Cùng với hàm lượng sắt phong phú của nó, mật ong cũng chứa một lượng magiê và đồng cao giúp tăng mức hemoglobin trong máu.

Nguồn Boldsky

Giả vờ ngủ gật để sàm sỡ phụ nữ, người đàn ông bị tát thẳng vào mặt
Thấy người đàn ông giả vờ ngủ dùng tay sàm sờ người phụ nữ ngồi bên cạnh, nam thanh niên tát một cú trời giáng...
XEM TIẾP
Thót tim với clip chở bé gái, người phụ nữ buông hai tay sử dụng điện thoại
Người phụ nữ thả cả hai tay khi lái xe máy để sử dụng điện thoại dù trên xe có chở một bé gái.
XEM TIẾP
Cháy đại lý sữa ở Hóc Môn, chồng chết vợ nguy kịch
Hỏa hoạn bùng phát từ một xe máy rồi lan sang một xe máy khác trên diện tích cháy chừng 3 mét vuông trong một...
XEM TIẾP