Phụ Nữ Sức Khỏe

8 sự thật không lãng mạn của hôn nhân

Hôn nhân không phải là bức tranh màu hồng, dù lấy được người phù hợp không có nghĩa là bạn luôn luôn hạnh phúc.

Duy trì hôn nhân có nghĩa là bạn phải nỗ lực không ngừng - Ảnh:Berkshirecouplescounseling

Những giai đoạn ít lãng mạn nhất trong cuộc hôn nhân lại giúp bạn hiểu được nhiều nhất về chính bản thân mình, người bạn đời của mình và ý nghĩa thực sự của tình yêu.

1. Một ngày nào đó, bạn sẽ nhìn người nằm bên cạnh mình và tự hỏi: liệu đây có phải là sự thật, điều này sẽ tồn tại mãi mãi?

Khi bạn kết hôn, bạn nghĩ rằng miễn là bạn lấy được người phù hợp, hai người cùng yêu nhau, các bạn sẽ hạnh phúc mãi mãi. Nhưng rồi một ngày thức giấc, bạn nhận ra dù người ấy có tuyệt vời thế nào cũng không thể nào làm bạn hạnh phúc trong tất cả các thời khắc của cuộc sống. Sẽ có một ngày nào đó, bạn băn khoăn tự hỏi tại sao mình lại vội vã kết hôn đến thế, bạn tự nghĩ rằng, cuộc sống này không phải là điều bạn từng mong chờ.

Đây là sự thật, chỉ có điều bạn không nhận ra trong ngày bạn quyết định lồng chiếc nhẫn cưới vào ngón tay. Qua cuộc sống hàng ngày, bạn hiểu rằng hôn nhân không phải là một cái đích, nó là một cuộc phiêu lưu với cả những chi tiết thú vị và những phần tẻ nhạt chán ngắt.

Thức dậy sau một giấc mơ đẹp để đối mặt với một buổi sáng khắc nghiệt không giống như một lý do để ăn mừng. Nhưng thực tế, điều này đáng được ăn mừng. Bởi vì một khi bạn đã để tất cả những câu chuyện tưởng tượng về hạnh phúc vĩnh cửu qua đi, bạn sẽ thấy rằng thực tế của hôn nhân phong phú và bổ ích hơn những gì bạn có thể đoán. Có cả mệt mỏi và bực bội nhưng hôn nhân cũng có những sức mạnh riêng và hay hơn bất kỳ câu chuyện cổ tích nào.

2. Bạn phải làm việc vất vả hơn là bạn từng tưởng tượng

Ban đầu, khi người ta nói, "Hôn nhân cần phải làm việc", bạn cho rằng "làm việc" có nghĩa là kiên nhẫn khi chồng bạn quên tắt điện trong nhà vệ sinh. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ đấu tranh để thay đổi một số thói quen khó chịu kia.

Con người vốn không phải là một sinh vật đơn giản. Người bạn đời của bạn có chiều sâu bí ẩn, và ngược lại chính anh ấy cũng thấy bạn phức tạp. Tìm hiểu bạn đời cũng giống như nghiên khoa học trái đất hay địa lý thế giới. Hôn nhân chỉ tạo điều kiện cho bạn tìm hiểu sâu hơn mà thôi. Mỗi khi bạn nghĩ rằng bạn đã nắm vững các tài liệu, anh ta sẽ thay đổi một chút. Và bạn cũng như vậy. Khi hai người cùng thay đổi và phát triển, hôn nhân có nhiệm vụ giúp cả hai tìm ra cách kết nối và nuôi dưỡng nhau trong quá trình này.

Hôn nhân có nghĩa là cả hai phải luôn luôn phải nỗ lực.

3. Đôi khi bạn sẽ phải đi ngủ trong sự tức giận (và có thể lúc tỉnh dậy bạn còn tức giận hơn)

Nếu ai đó nói rằng đừng bao giờ đi ngủ với sự tức giận, người đó thực sự không biết những gì diễn ra trong phòng ngủ, nơi nước mắt và những lời buộc tội tràn ngập khi một cặp vợ chồng nói chuyện với nhau từ đêm cho đến sáng. Nếu kịch bản này diễn ra thường xuyên, tốt nhất bạn hãy đi ngủ.

Bạn cần phải bình tĩnh. Bạn cần phải nghỉ ngơi. Một thời gian nghỉ giải lao sẽ giúp bạn tìm ra điều gì khiến bạn hoặc cả hai tức giận, đau đớn. Có thể cãi cọ xảy ra do cảm giác bị đánh giá thấp. Có thể vợ chồng bạn đang căng thẳng trong công việc và cần một ai đó để xả stress.

Nghỉ ngơi sẽ giúp bạn thấy được nguyên nhân và dễ dàng tha thứ. Nếu không có một thời gian “đình chiến”, một cuộc tranh luận tốt có thể biến thành dài bất tận và ngớ ngẩn, kể lể những lỗi lầm cũ của nhau và bạn càng thấy bị tổn thương. Ngay cả khi bạn chú ý chỉ tập trung vào một chủ đề, có nhiều cuộc tranh cãi vẫn không thể giải quyết trước khi đi ngủ.

4. Không quan hệ tinh dục trong một thời gian dài, hôn nhân vẫn ổn

Thời gian không có quan hệ là một phần tự nhiên của cuộc sống hôn nhân. Một đợt chay tịnh không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị mất cảm hứng hoặc bạn sẽ không bao giờ có quan hệ tình dục nữa. Nó chỉ có nghĩa rằng có thể tuần này, giấc ngủ quan trọng hơn so với quan hệ tình dục.

Thay vì lo lắng về việc bạn nên quan hệ bao nhiêu mỗi tuần, hãy tập trung vào việc tìm ra nhịp điệu của riêng bạn.

Điều quan trọng là hãy đảm bảo rằng ngay cả khi bạn không làm chuyện ấy vợ chồng bạn vẫn ôm, hôn nhau. Cả hai có thể không đến bất cứ nơi nào gần điểm G nhưng sự âu yếm và quan tâm giúp vợ chồng gắn kết ngay cả khi không quan hệ.

5. Làm theo cách bạn muốn không quan trọng bằng việc tìm ra cách để vợ chồng có thể chia sẻ cùng nhau

Khi những bất đồng xảy ra, chuyện đúng hay sai không quan trọng - chỉ đơn giản là quan điểm của vợ chồng bạn khác nhau. "Tôi từng tranh cãi rất quyết liệt trong thời gian mới kết hôn", Lindy Vincent, 38 tuổi, sống ở Minneapolis nói. "Bây giờ tôi thấy rằng tôi không phải lúc nào cũng đúng và chồng tôi không phải lúc nào cũng sai. Có nhiều điểm tương đồng hơn tôi nghĩ, tôi đã biết kiên nhẫn và hiểu được giá trị của sự thỏa hiệp.

Tôi càng biết nhiều và càng đánh giá cao chồng, tôi càng tôi trọng anh ấy hơn. Điều đó không có nghĩa là tôi luôn đồng ý với anh ấy. Nhưng tôi có thể nhìn thấy giá trị trong việc tìm ra một điểm cân bằng làm hài lòng cả hai chúng tôi. Thay vì chỉ trích anh ấy sai như thế nào, tôi có thể nói đơn giản như: “Em đã hiểu ý anh” hay “Em đã không nghĩ đến điều ấy”. Sau khi tôi chân thành thừa nhận quan điểm của chồng, anh dễ dàng nghe tôi nói hơn. Và bởi vì tôi biết tôi được nghe, hầu hết thời gian, tôi không phải chứng minh tôi đúng như thế nào nữa.

6. Một cuộc hôn nhân bền vững không có nghĩa là không có xung đột, đơn giản là cặp vợ chồng đó biết giải quyết xung đột

Cũng quan trọng như sự bình đẳng trong hôn nhân, xung đột cũng rất cần thiết. Khi tranh luận bạn không chỉ nói lên suy nghĩ của bạn, bạn cũng hiểu rõ hơn về người  bạn đời và những vấn đề đang thách thức hôn nhân của mình. Những tranh luận không phá vỡ hôn nhân, nó sẽ chỉ củng cố hôn nhân mà thôi.

7. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể chỉ thay đổi bản thân mình

Chúng ta thường ảo tưởng rằng có thể thay đổi được người bạn đời của mình, làm cho người đó hoàn thiện hơn như mong muốn của ta. Tuy nhiên, biến đổi một con người hoàn toàn trưởng thành - tước của người đó những thói thói quen, niềm tin đã kéo dài cả thập kỷ thực sự là một nhiệm vụ bất khả thi. Bạn nì nèo, bạn đồng cảm… nhưng có vẻ không hiệu quả. Và bạn sẽ sớm nhận ra, cách dễ dàng hơn là bạn thay đổi chính phản ứng của mình.

Kimberly Seals Allers, 36, Bay Shore, New York là một trường hợp điển hình: "Tôi từng phàn nàn chồng khi anh ấy không bao giờ làm sạch chậu rửa khi dọn nhà bếp. Điều đó khiến anh ấy rất bực bội. Bây giờ  khi về nhà và nhìn cái bếp sạch sẽ, tôi nói: Thật dễ chịu, nhiệm vụ của em giờ chỉ là làm sạch cái chậu rửa".

8. Khi đối diện với nỗi sợ hãi và sự hiểm nguy bạn sẽ nhận ra điều gì làm nên con người bạn

Khi xuất hiện những sự thất vọng sâu xa nhất về hôn nhân cũng là lúc bạn có cơ hội để đối đầu với chính mình. Bạn có thể khó chấp nhận khi ngân sách gia đình bị thâm hụt, bạn cho rằng thất bại của chồng là điều duy nhất đứng giữa bạn và một cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn. Nhưng nếu bạn chấp nhận nó, bạn sẽ học được cách yêu thương giai đoạn khó khăn của mình, thương xót chính bản thân mình cũng như người bạn đời của bạn.

Theo Kim Anh /vnexpress
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Ăn hỏi 3 tráp, đón dâu bằng taxi, sáng đầu tiên ngỡ ngàng với món quà mẹ chồng tặng

Ngày ăn hỏi, gia đình Vinh mang 3 tráp sơ sài đến. Khách khứa nhìn vào đều xì xào em...

Sex khi cả hai thật sự có nhu cầu, cuốn hút nhau sẽ hạnh phúc và... giàu có hơn

Chuyện sex của các cặp đôi tưởng chỉ đốt cháy calo, là sợi dây kết nối tình yêu... nhưng "yêu"...

Nam thanh niên bị gãy dương vật do thói quen tai hại mỗi sáng và hàng loạt pha nghịch dại...

Theo các bác sĩ, nhiều trường hợp sau khi phát hiện “của quý” có vấn đề vội đi gặp bác...

Bật điều hòa số nhỏ nhất, tu nước lạnh sau khi "yêu"có thể triệt bản lĩnh đàn ông của bạn

Mùa hè, sau ân ái, các cặp đôi có cảm giác khô miệng, kém sạch sẽ nên thường làm những...

Sau khi quan hệ, chị em dùng thứ này để làm sạch tốt hơn lau bằng giấy vệ sinh

Nhiều chị em cho rằng dùng giấy vệ sinh lau "vùng kín" sau khi quan hệ là đủ sạch nhưng...

Vợ lén lút giấu chồng mang vàng cưới đi bán để trả nợ cho anh trai, bố mẹ tôi không...

Không những để Ly mang hết tiền vàng cưới đi cứu nhà ngoại mà bố mẹ tôi còn bù vào...

Đàn ông nghĩ gì khi lên giường với người đàn bà không phải vợ mình?

Khi đàn ông ngoại tình, họ thường nghĩ gì khi lên giường với người phụ nữ không phải là vợ...

Tin mới nhất