8 mẹo làm mờ vết rạn da sau sinh với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp - Ảnh 1

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường collagen, cải thiện kết cấu da. Dùng nước chanh tươi thoa lên vùng da có vết rạn khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Nên áp dụng liệu pháp này mỗi ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt.
8 mẹo làm mờ vết rạn da sau sinh với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp - Ảnh 2

Gel lô hội

Gel lô hội cũng là một nguyên liệu trị các vấn đề về da hiệu quả. Dùng gel lô hội thoa lên vùng da có vết rạn, massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Nên áp dụng liệu pháp này mỗi ngày.
8 mẹo làm mờ vết rạn da sau sinh với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp - Ảnh 3

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là giải pháp trị liệu hữu hiệu cho nhiều vấn đề da như mụn, vết thâm, nếp nhăn và cả rạn da. Hàm lượng collagen cao trong trứng giúp tăng khả năng tái tạo tế bào, cho làn da mịn màng hơn. Đánh bông lòng trắng trứng rồi thoa lên vùng da có vết rạn, để cho khô lại rồi bóc ra, lau sạch với nước ấm. Thực hiện liệu pháp này 2 - 3 ngày/lần để có thấy hiệu quả rõ rệt. 
8 mẹo làm mờ vết rạn da sau sinh với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp - Ảnh 4

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu giàu axit ricinoleic, giúp làm lành các vết rạn da. Hàm lượng axit béo cao trong dầu thầu dầu cũng giúp bổ sung độ ẩm, cho làn da săn chắc hơn. Dùng dầu thầu dầu massage nhẹ nhàng lên vùng da có vết rạn rồi lấy tấm màng bọc thực phẩm cuộn lại, để từ 20 - 30 phút rồi tháo ra, lau sạch. Để có hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể sử dụng thêm túi chườm nóng trong khi cuộn. Áp dụng liệu pháp này đều đặn mỗi ngày trong một tuần để thấy hiệu quả rõ rệt. 

8 mẹo làm mờ vết rạn da sau sinh với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp - Ảnh 5

Dầu dừa

Cũng như dầu thầu dầu, dầu dừa có khả năng chữa lành các tổn thương da hữu hiệu. Axit lauric trong dầu dừa giúp phục hồi các tổn thương da như sẹo hay vết rạn. Thoa dầu dừa lên vùng da có vết rạn rồi massage nhẹ nhàng cho thấm hết vào da, không lau hay rửa sạch lại. 
8 mẹo làm mờ vết rạn da sau sinh với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp - Ảnh 6

Đường

Dùng 1/2 thìa đường hòa với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt để tẩy tế bào chết cho vùng da có vết rạn. Đường không chỉ giúp làm sạch, loại bỏ tế bào da chết mà còn giúp làm mờ vết thâm, vết rạn hiệu quả. 
8 mẹo làm mờ vết rạn da sau sinh với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp - Ảnh 7

Nước

Cách đơn giản nhất để làm mờ vết rạn da là uống thật nhiều nước. Khi được cung cấp đủ nước, làn da sẽ trở nên căng bóng, mịn màng, không chỉ vết rạn da mà các nếp nhăn hoặc những vùng da sẫm màu cũng sẽ mờ dần đi.
8 mẹo làm mờ vết rạn da sau sinh với những nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp - Ảnh 8

Vitamin A

Tăng cường vitamin A trong thực đơn qua các loại thực phẩm như cá, rau xanh, trứng, cà rốt, các chế phẩm từ sữa và gan. Vitamin A giúp cải thiện sắc tố da, làm mờ vết rạn hiệu quả.