Kiến ba khoang là mối đe dọa đối với mọi gia đình, đặc biệt với những gia đình có con nhỏ. Bạn có thể sử dụng những loại cây trồng trong nhà dưới đây để tạo không khí trong lành, lan tỏa hương thơm tự nhiên và đuổi kiến ba khoang một cách hiệu quả. 

1. Húng quế

7 cây xanh trong nhà 'chuyên trị' kiến ba khoang  - Ảnh 1
Trồng húng quế trong nhà có thể giúp xua đuổi kiến ba khoang - Ảnh minh họa: Internet

Húng quế không chỉ là loại rau gia vị phổ biến mà còn là loại cây có thể trồng trong nhà để đuối kiến ba khoang, ruồi, muỗi. Chị em có thể đặt trong chậu treo trước ban công, ở cửa nhà hoặc trước sân nhà, nơi các thành viên gia đình thường hoạt động.

2. Sả

7 cây xanh trong nhà 'chuyên trị' kiến ba khoang  - Ảnh 2
Tinh dầu tự nhiên trong sả sẽ khiến kiến ba khoang tránh xa ngôi nhà bạn - Ảnh minh họa: Internet

Thành phần tinh dầu tự nhiên citronella trong sả thường được sử dụng trong các loại nến đuổi côn trùng. Bạn có thể trồng sả để làm cây gia vị, đuổi muổi, rắn và cả kiến ba khoang. Trồng sả cũng giúp bạn thư giãn, giúp bầu không khí quanh nha trong lành hơn.

 

3. Bạc hà

7 cây xanh trong nhà 'chuyên trị' kiến ba khoang  - Ảnh 3
Lá bạc hà có thể xua đuổi nhiều loài côn trùng, trong đó có kiến ba khoang - Ảnh minh họa: Internet

Mùi hương của lá và thân bạc hà luôn có tác dụng thư giãn, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Đây cũng là loại thảo mộc bạn có thể trồng để xua đuổi loài kiến ba khoang tránh xa ngôi nhà. Bạn có thể trồng bạc hà trong một chậu cây nhỏ, đặt trước cửa nhà hoặc không gian thường xuyên hoạt động.

4. Sen cạn

7 cây xanh trong nhà 'chuyên trị' kiến ba khoang  - Ảnh 4
Danh sách các cây cảnh đuổi kiến ba khoang không thể không nhắc đến sen cạn - Ảnh minh họa: Internet

Cây sen cạn là loại cây bụi, có hoa, hoa ra liên tục quanh năm. Sen cạn có nguồn gốc xuất xứ từ châu Mỹ (các nước Trung và Nam mỹ như Chi Lê, Mexico trồng nhiều sen cạn). Sen cạn không chỉ trồng làm cảnh mà còn có tác dụng đuổi kiến ba khoang, giúp ngôi nhà trở nên trong lành, an toàn hơn bao giờ hết.

 

5. Cây thuộc họ hành

7 cây xanh trong nhà 'chuyên trị' kiến ba khoang  - Ảnh 5
Hành tây, hành tím, hẹ... vừa là cây gia vị, vừa có tác dụng đuổi kiến ba khoang - Ảnh minh họa: Internet

Để xua đuổi kiến ba khoang, bạn có thể trồng một số cây họ hành quen thuộc như hành tây, tỏi, hành lá, lá hẹ... Những loài cây này không chỉ làm cây gia vị, thanh lọc không khí mà còn có tác dụng xua đuổi kiến ba khoang nhanh chóng. 

6. Dạ yến thảo

7 cây xanh trong nhà 'chuyên trị' kiến ba khoang  - Ảnh 6
 Dạ yến thảo cũng có tác dụng loại trừ các loài sâu rệp, bọ cánh cứng, đặc biệt là kiến ba khoang - Ảnh minh họa: Internet

Loại hoa dạ yến thảo với màu sắc bắt mắt luôn được mọi người yêu thích. Thêm vào đó, dạ yến thảo còn có tác dụng loại trừ các loài sâu rệp, bọ cánh cứng, đặc biệt là kiến ba khoang. Bạn có thể trồng dạ yến thảo trong giỏ, treo trước ban công, đặc những nơi nhiều nắng. 

7. Cỏ xạ hương chanh

7 cây xanh trong nhà 'chuyên trị' kiến ba khoang  - Ảnh 7
Để xua đuổi kiến ba khoang, bạn có thể hái lá và cây cỏ xạ hương chanh đem vò nát, để quan nhà - Ảnh minh họa: Internet

Cỏ xạ hương chanh là cây bụi, cao 30 – 70cm, tạo thành khóm xám hay lục trăng trắng, thân hóa gỗ, mọc đứng hay nằm, phân nhánh nhiều và có lông mịn. Loại cây này có nguồn gốc miền nam châu Âu, từ phía tây Địa Trung Hải đến miền nam Italia.

Để xua đuổi kiến ba khoang, bạn có thể hái lá và cây cỏ xạ hương chanh đem vò nát, để quanh nhà. Mùi hương của loài cây này sẽ khiến kiến ba khoang rời xa ngôi nhà của bạn.