Phụ Nữ Sức Khỏe

6 thói quen thường gặp nhưng khiến tinh trùng của đàn ông ngày càng yếu và thiếu, vợ chưa một lần được ‘yêu’ đúng nghĩa

Số lượng tinh trùng ít có nghĩa là trong tinh dịch xuất ra khi cực khoái chứa ít tinh trùng hơn so với mức bình thường. Tinh trùng ít là một trong những yếu tố dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Số lượng tinh trùng được xác định là thấp hơn mức bình thường khi có dưới 15 triệu tinh trùng trong một ml tinh dịch (thậm chí có thể hoàn toàn không có tinh trùng trong tinh dịch).

6 thói quen thường gặp nhưng khiến tinh trùng của đàn ông ngày càng yếu và thiếu, vợ chưa một lần được ‘yêu’ đúng nghĩa - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Số lượng tinh trùng ít đồng nghĩa với việc cơ hội có tinh trùng tiếp cận và thụ tinh thành công cho trứng giảm đi. Từ đó dẫn đến khả năng mang thai thấp đi, chất lượng cuộc ‘yêu’ giảm sút, đời sống vợ chồng ngày càng lạnh nhạt.

1. Không xuất tinh đủ

Có một quan niệm sai lầm rằng đàn ông phải tiết kiệm tinh trùng trong thời gian chuẩn bị sinh con. Trên thực tế, hoạt động tình dục thường xuyên rất quan trọng đối với sức khỏe tinh trùng. Các chuyên gia khuyên rằng nam giới nên xuất tinh 1 hoặc 2 lần mỗi tuần để duy trì sản xuất.

6 thói quen thường gặp nhưng khiến tinh trùng của đàn ông ngày càng yếu và thiếu, vợ chưa một lần được ‘yêu’ đúng nghĩa - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

2. Uống quá nhiều cà phê

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ caffeine vừa phải không có ảnh hưởng tiêu cực đến số lượng hoặc chất lượng tinh trùng, nhưng mức tiêu thụ hợp lý là 300 miligam, hoặc chỉ khoảng 2 tách cà phê/ ngày.

Đối với những chàng trai thực sự yêu thích cà phê, lượng caffeine dư thừa có thể có tác dụng phụ. Một nghiên cứu năm 2017 trên Tạp chí Dinh dưỡng tiết lộ rằng những người đàn ông uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có tỷ lệ tinh trùng mang hình dạng bất thường cao hơn.

3. Hút thuốc

Hút thuốc lá hoặc cần sa có thể làm giảm số lượng tinh trùng, hiệu quả và chất lượng. Các chất độc và chất gây ô nhiễm có thể di chuyển từ phổi qua hệ thống tuần hoàn đến tinh hoàn. Theo một nghiên cứu năm 2015 trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ tiết lộ rằng khói thuốc lá có thể làm giảm số lượng tinh trùng tới 17,5%, hút cần sa nhiều hơn một lần một tuần có liên quan đến nồng độ tinh trùng thấp hơn 28%.

6 thói quen thường gặp nhưng khiến tinh trùng của đàn ông ngày càng yếu và thiếu, vợ chưa một lần được ‘yêu’ đúng nghĩa - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

4. Tiếp xúc trực tiếp với máy tính nhiều

Tiếp xúc với nhiệt được biết là ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng. Phòng xông hơi, bồn tắm nước nóng và thậm chí cả ghế xe hơi nóng đều là thủ phạm, nhưng một trong những nguồn nhiệt phổ biến nhất là máy tính xách tay. Máy tính xách tay có thể “nấu” tinh trùng theo nghĩa đen. Nếu bạn làm việc với máy tính xách tay trên đùi cả ngày hoặc mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến tinh trùng.

 

5. Bị căng thẳng

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Y tế Công cộng Columbia Mail Mail phát hiện ra rằng những người đàn ông cảm thấy căng thẳng có nhiều khả năng có nồng độ tinh trùng thấp hơn. Căng thẳng dẫn đến tăng nồng độ hormon glucocorticoid, có thể có tác động tiêu cực đến việc sản xuất testosterone và tinh trùng. Uống thuốc chống lo âu hoặc thuốc chống trầm cảm có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

6 thói quen thường gặp nhưng khiến tinh trùng của đàn ông ngày càng yếu và thiếu, vợ chưa một lần được ‘yêu’ đúng nghĩa - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Một số loại thuốc có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương và ảnh hưởng đến lượng xuất tinh. Các chuyên gia khuyến nghị các hoạt động giảm căng thẳng tự nhiên như massage, yoga và châm cứu.

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

Nếu đã được chàng hôn lên 5 vị trí đặc biệt này trên cơ thể, bạn có thể yên tâm tuyệt đối vì chàng đã mụ mị quá rồi

Nụ hôn được xem là khởi đầu của một tình yêu mà bạn có thể cho anh ấy cơ hội...

5 tư thế quan hệ có lợi cho sức khỏe, phụ nữ nên biết để giúp chồng thỏa mãn còn bảo vệ sức khỏe lứa đôi

Số lần quan hệ, thời gian quan hệ và tư thế quan hệ là những điều mà không chỉ có...

3 điều vợ nên làm để chồng luôn si mê không rời nửa bước, ‘chuyện yêu’ thăng hoa

Trong hôn nhân, ngoài tình nghĩa vợ chồng, trách nhiệm với con cái thì “chuyện yêu” được xem là gia...

8 mẹo nhỏ giúp cải thiện 'chuyện ấy' chỉ trong 5 phút

Không cần dùng đến những bộ đồ ngủ sexy hay những công cụ hỗ trợ đắt tiền, 8 mẹo đơn...

3 bí quyết yêu khiến chàng chết nghiện, chỉ muốn vồ ngay lấy vợ

Phụ nữ cần phải để cho chồng có cảm giác ‘thèm’ những lúc thế này các anh chỉ còn cách...

3 bí mật mà người đàn ông nào cũng thích sau khi ân ái, phụ nữ khôn ngoan nên biết

Nếu bạn đủ tinh tế làm 3 việc này sau mỗi lần ân ái, không chỉ giúp cho vợ chồng...

Nghệ thuật yêu dễ dàng đưa chàng ‘lên đỉnh’, phụ nữ thông minh học ngay để giữ chồng

Giữ lửa hôn nhân bằng chuyện chăn gối từ lâu đã được các nàng quan tâm. Mỗi ngày học thêm...

Đừng bỏ lỡ

Tin mới nhất