Phụ Nữ Sức Khỏe

6 sai lầm khi chế biến rau khiến món ăn hết chất dinh dưỡng, nhạt toẹt chẳng ai buồn gắp

Những thói quen dưới đây khiến cho món rau của bạn mất dần chất dinh dưỡng, kém hấp dẫn hãy bỏ ngay đi nhé!

Rửa rau bằng cách ngâm lâu

Thói quen ngâm rau trong nước quá lâu là một sai lầm khi rửa rau không chỉ bạn mà nhiều người mắc phải. Cách làm này không chỉ không có tác dụng với rau ngậm hóa chất mà còn làm mất rất nhiều dinh dưỡng, vitamin trong rau.

Nếu bạn muốn loại bỏ những vi khuẩn và hóa chất nhiều nhất, sau khi mua rau, quả về, bạn nên rửa dưới vòi nước đang chảy để rửa trôi. Tiếp đó, sau đó ngâm rau, khoảng 10 phút rồi để cho ráo nước là được.

Xào nấu quá lâu

Khi bạn dùng rau mà xào nấu quá lâu thành phần vitamin có trong rau củ rất "nhạy cảm", nếu được đun nấu dưới ngọn lửa nhỏ trong thời gian dài, nó rất dễ bị phân hủy, chẳng hạn như vitamin C, B1... khiến rau mất chất dinh dưỡng.

6 sai lầm khi chế biến rau khiến món ăn hết chất dinh dưỡng, nhạt toẹt chẳng ai buồn gắp - Ảnh 1

Cắt rau xong không nấu ngay

Nhiều bà nội trợ thường mắc thói quen đa phần vitamin trong rau ở trạng thái "dễ bay hơi". Chính vì vậy, sau khi cắt rau không nấu ngay mà để trong một thời gian dài, phần lớn vitamin sẽ bị ôxy hóa.

Chỉ ăn cái, bỏ nước

Thói quen của nhiều bà nội trợ là thường ăn cái bỏ nước, khi xào, nấu rau, đại đa phần dinh dưỡng ở trong rau đều tan vào hết trong nước, khiến cho món ăn của bạn nhạt nhẽo không còn đậm chất dinh dưỡng.

6 sai lầm khi chế biến rau khiến món ăn hết chất dinh dưỡng, nhạt toẹt chẳng ai buồn gắp - Ảnh 2

Gọt bỏ hết vỏ rau củ

Đối  với những loại rau củ khi chế biến bạn không nên gọt bỏ hết vỏ, nhiều người cho rằng vỏ rau củ thường là phần tiếp xúc với đất bẩn nên gọt bỏ đi hết. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ tươi mà vỏ chứa nhiều vitamin C hơn cả thân và lá. Chẳng hạn bí đỏ, củ cải, cà rốt, cà tím... nếu bạn gọt bỏ hết vỏ thì giá trị của chúng cũng giảm đi nhiều.

Ăn mướp đắng sống

Trong mướp đắng chứa chất đắng axit oxalic trong mướp đắng có thể cản trở sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Do đó, trước khi ăn mướp đắng phải luộc qua nước sôi để loại bỏ axit oxalic. Nhất là đối với những trẻ nhỏ cần phải bổ sung nhiều canxi không nên ăn quá nhiều mướp đắng.

Theo Hoàng Nguyên/Gia đình mới

Tin liên quan

Bơ rất bổ nhưng không dành cho những người này, chớ dại dùng thử kẻo rước họa vào thân

4 sai lầm khi ăn bơ khiến bạn dễ rước bệnh vào người ảnh hương tới sức khỏe.

Ăn 1 trái kiwi cơ thể sẽ nhận được 6 lợi ích bất ngờ, quý nhất là số 3

Kiwi là một loại “siêu trái cây” có chứa rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng, đặc biệt là những...

Ăn trứng gà luộc đúng thực đơn hằng ngày, lười đến mấy cũng giảm 10 kg trong 2 tuần

Chế độ ăn kiêng với trứng luộc có thể là giải pháp tốt nhất cho bạn. Hãy tham khảo ngay...

Bộ phận này của cá dinh dưỡng tương đương với tổ chim yến, nhưng mọi người đều bỏ và coi như rác

Cá rất giàu chất dinh dưỡng, nó chứa protein cao, ăn cá thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát...

Trứng luộc xong có thể để trong bao lâu? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ

Bảo quản trứng luộc như thế nào là đúng cách nhất? Hãy nghe câu trả lời từ các chuyên...

Những lợi ích thần kì của rau má mà rất nhiều người vẫn coi như "rau dại"

Rau má được biết đến với khá nhiều công dụng trong y học bởi nó có chứa những thành phần...

Bỏ ngay món rau muống nếu bạn thấy dấu hiệu này

Xin cung cấp thêm một dấu hiệu nhận biết rau muống có tồn dư thuốc trừ sâu nhiều để nếu...

Tin mới nhất