Phụ Nữ Sức Khỏe

6 lý do tại sao bà bầu nên ăn phô mai

Phô mai sữa là phô mai mềm tươi phổ biến ở Nam Á, đặc biệt là ở tiểu lục địa Ấn Độ. Đây là một trong những thành phần phổ biến trong nhiều món ăn.

Trong thời kỳ mang thai, có thể bạn sẽ muốn biết có hay không nên thêm nó vào chế độ ăn của mình. Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể ăn trong chúng thời gian mang thai, ví chúng mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ, bên cạnh đó bạn cũng nên biết thêm một số tác dụng phụ và các biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện.

6 lý do tại sao bà bầu nên ăn phô mai - Ảnh 1

Giúp xương và răng thêm chắc khỏe

Phô mai sữa rất giàu canxi và phốt pho, đây lại là những chất rất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của xương và răng của bé. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự khử khoáng xương ở phụ nữ mang thai. Những chất dinh dưỡng này cũng cần thiết cho chức năng lý tưởng của hệ thống tuần hoàn và thần kinh.

Cung cấp protein cần thiết

Protein là chất dinh dưỡng rất thiết yếu cho sự phát triển thích hợp và tăng trưởng các mô và cơ của thai nhi. Phô mai sữa chính là một nhà máy protein cần thiết cho các bà mẹ mang thai.

Cung cấp năng lượng và sức chịu đựng

Phô mai sữa cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để tránh những triệu chứng mang thai ban đầu như đau nhức vào buổi sáng, mệt mỏi và thiếu máu. Cứ 100g phô mai có thể cung cấp 265 kcal năng lượng cho các bà mẹ.

Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Phô mai sữa giàu axit béo omega-3 nên có thể giúp giảm các biến chứng của dị tật bẩm sinh và sinh non. Từ đó tạo tâm lý thoải mái và yên tâm cho các bà mẹ.

Giúp quản lý cân nặng

6 lý do tại sao bà bầu nên ăn phô mai - Ảnh 2

Là một món ăn nhẹ giáu chất ding dưỡng, phô mai sữa đáp ứng sự thèm ăn của phụ nữ mà không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể trong thời kỳ mang thai

Chống viêm

Các tính năng chống viêm của phô mai sữa bao gồm ngăn ngừa sưng và đau khớp, những triệu chứng rất phổ biến trong thai kỳ.

Tác dụng phụ

Với tất cả các lợi ích trên, phụ nữ mang thai nên ăn phô mai sữa. Nhưng hãy nhớ rằng quá nhiều lại là điều không tốt. Sử dụng phô mai sữa quá nhiều cũng có một số hiệu ứng độc hại. Tiêu thụ quá mức có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và gây ngộ độc thực phẩm. Nồng độ natri dư trong phô mai có thể gây hại khi nó vượt quá giới hạn yêu cầu, vì nó cản trở huyết áp. Và còn dẫn đến tăng cân.

Lưu ý khi sử dụng phô mai sữa

Hãy chắc chắn rằng phô mai mà bạn chọn được làm từ sữa đông lạnh. Trước khi thanh toán, kiểm tra nhãn mác cho độ tươi và đảm bảo rằng nó được làm bằng các thành phần chất lượng cao. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ không làm lạnh trong vòng hơn một tuần mà hãy ăn tươi. Bạn cũng không nên mua các loại bị đổi màu, bị nứt, hoặc khô.

Nguồn Momjunction

Quỳnh Vy

Tin liên quan

Bị chửi là khoe giàu khi lái Rolls Royce trị giá hơn 20 tỷ đồng tới trường đón con, phụ huynh có phát ngôn gây sốc

“Mẹ Hiên Hiên à, chị đừng lái ô tô tới đón con để khoe khoang là mình giàu có được...

Gã trai ép bé 12 tuổi quay clip nóng: “Sốc” vì con gái dậy thì...

Sau một thời gian quen biết trên mạng xã hội, thanh niên 19 tuổi đã dụ nữ sinh 12 tuổi...

Trẻ sơ sinh bú bình có thể nuốt phải hàng triệu hạt vi nhựa mỗi ngày

Việc tiệt trùng và tiếp xúc với nước nóng là tác nhân lớn nhất khiến bình sữa thải ra lượng...

6 thực phẩm giúp bé càng ăn càng thông minh, sáng tạo, nhất là loại thứ 3

Những thực phẩm dưới đây giàu DHA, canxi, sắt, khoáng chất… rất tốt cho trí não của trẻ.

Bảo Thanh lần đầu lộ rõ bụng bầu lùm lùm, đã chịu ảnh hưởng cơ thể đầu tiên

Dù Bảo Thanh trang điểm kỹ càng nhưng cũng không thể che đi được tác dụng phụ của việc mang...

5 sai lầm "to đùng" của mẹ khi chuẩn bị đồ ăn dặm khiến trẻ chán ăn, còi cọc

Đây là những sai lầm mà các bà mẹ hay mắc phải trong quá trình cho con ăn dặm khiến...

Trời trở lạnh, mẹ tránh tắm cho con vào 3 thời điểm nguy hiểm, dễ sinh ôm sốt

Cha mẹ cần lưu ý đến thời gian tắm cho con để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của...

Tin mới nhất