6 điều đơn giản kết nối với con trẻ để hiểu chúng hơn

30/12/2017 19:33

Phunusuckhoe.vn Bậc cha mẹ cần tạo một danh sách những điều cần làm để chia sẽ với con nhằm gắn kết và hiểu chúng hơn.

Với những người bạn nhỏ bé, hãy tạo ra danh sách những việc cần làm cho một năm dài thú vị. Mọi thứ đều có thể như chạy bộ vui vẻ cả gia đình hoặc bạn có thể lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ. Miễn là chúng được thực hiện bởi cả gia đình bạn, để con bạn có thêm thời gian trao đổi những vấn đề mà chúng đang gặp phải. Ngay cả những thứ đơn giản như đi biển cũng có thể giúp xây dựng những kỷ niệm cho cả gia đình.

Bắt đầu chia sẻ

Chia sẽ nhằm gắn kết với con-Ảnh internet

Giả sử con của bạn đủ lớn để hiểu và diễn đạt những điều chúng thích và không thích, nhưng hãy cân nhắc hỏi con bạn vào mỗi tối một cái gì đó quan trọng và không quan trọng. Bí quyết nhỏ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng, cả về cách chúng nghĩ và sở thích của chúng. Hãy nói chuyện một cách cởi mở và trung thực, không gắng gượng nói về những điều mà trẻ không thích. Nhẹ nhàng, từ tốn và chân thành sẽ là những điều cần thiết cho mọi cuộc nói chuyện giữa bố mẹ và trẻ.

Cùng nhau dọn dẹp và trang trí nhà cửa

Trẻ em, ngay cả những trẻ còn nhỏ đều có thể giúp đỡ bố mẹ bằng những công việc vặt đơn giản. Khi dọn dẹp cùng nhau, con bạn không những có thời gian bên bố mẹ để trò chuyện, học hỏi mà cả gia đình cũng có thể tạo nên những niềm vui, kỉ niệm khi cùng nhau trang trí cho ngôi nhà chung trở nên thật lộng lẫy.

Tạo một khu vườn nhỏ

Cùng nhau trồng và chăm sóc vườn với con trẻ-Ảnh internet

Cây cối có thể mang lại cho gia đình bạn có thêm một không gian tuyệt vời. Vào đầu tháng, hãy cùng nhau trồng một khu vườn nhỏ đơn giản. Nó có thể thực hiện dễ dàng bằng cách trồng một vài hàng hoa hoặc rau củ. Dù bằng cách nào, trẻ em đều cảm thấy thích thú và tự hào sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Nhìn thấy cây cối phát triển vào những ngày mưa xuân sẽ khiến con bạn thêm yêu kết quả lao động của mình và gần gũi hơn với bố mẹ.

Rèn luyện sức khỏe cùng nhau

Đi bộ là một điều tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn. Và còn gì tuyệt hơn khi đi bộ cùng con cái của bạn, đặc biệt là ở tốc độ bằng với chúng, cho bạn cơ hội để nói chuyện hoặc tận hưởng sự im lặng cùng nhau. Trẻ em nhìn thế giới theo một cách hoàn toàn khác so với người lớn. Giảm tốc độ, nói chuyện và tận hưởng những giây phút khi con bạn khám phá mọi vết nứt trên vỉa hè và bọ rùa.

Đặt điện thoại ra xa

Hãy gần gũi nhiều hơn với con của bạn. Bố mẹ thường hay rất bận rộn với công việc, dù là ở bên cạnh con nhưng khi bạn quá chăm chú vào chiếc điện thoại để đọc mail, chơi game, xem tin tức cũng có thể khiến con bạn cảm thấy tủi thân và không được quan tâm. Dù là khó khăn nhưng hãy tập thói quen rời xa chiếc điện thoại của bạn trong những khoảng thời gian ngắn, thay vào đó hay ôm lấy con bạn và nghe về những câu chuyện trên lớp của chúng.

Nguồn Popsugar

Ngày Tết Đoan Ngọ bà bầu ăn cơm rượu có được không?
Cơm rượu được làm bằng cách lên men gạo nếp và men rượu. Ăn cơm rượu trong ngày Tết Đoan Ngọ là phong tục phổ...
XEM TIẾP
Đếm nhịp thở trẻ sơ sinh, phát hiện sớm bệnh viêm phổi
Đếm nhịp thở của trẻ có thể giúp mẹ phát hiện bé có bị viêm phổi hay không để có những phương pháp can thiệp...
XEM TIẾP
Bác sĩ Nhi giải đáp: Trẻ em bị chảy máu cam có nguy hiểm không?
Chia sẻ với Phụ nữ sức khỏe, TS. BS Phạm Diệp Thùy Dương cho biết trẻ em bị chảy máu cam thường không nguy hiểm....
XEM TIẾP