Phụ Nữ Sức Khỏe

6 câu phụ nữ nói rất có hại cho đàn ông, người vợ khôn đừng nói!

Các bà vợ chớ dại mà so sánh chồng mình với anh A, B, C nào đó rằng nhìn chồng người ta thành đạt mà thèm, nhìn chồng nhà người ta hay tặng quà đắt tiền cho vợ mà ao ước.

1. "Anh lại uống thêm nữa à?"

Đương nhiên người phụ nữ nào cũng không hề muốn bạn trai hay chồng của mình uống quá nhiều bia rượu mỗi khi tham gia một cuộc nhậu, nhưng nhiều người lại không biết cách bày tỏ sự phản đối sao cho khéo léo.

Theo chuyên gia tâm lý Karen Sherman, để bày tỏ ý kiến của mình, bạn có thể nói theo một cách tích cực hơn, có thể là: "Gần đây, em mới đọc một bài báo nói về tác hại của việc uống nhiều bia. Em thực sự muốn anh luôn khỏe mạnh bởi vì em yêu anh".

Ngoài ra, bạn và anh ấy hãy thử cùng nhau lên kế hoạch để giúp chàng hạn chế bia rượu. Nếu hai bạn đang ở chỗ đông người, bạn nên làm ký hiệu như một cái nháy mắt khi cảm thấy anh ấy đã uống đủ.

 6 câu phụ nữ nói rất có hại cho đàn ông, người vợ khôn đừng nói! - Ảnh 1

2. "Sao anh không thể làm điều gì cho ra hồn vậy!"

Câu nói đó không khác gì một điều sỉ nhục với anh ấy. Đôi khi anh ấy sai lầm, tất nhiên, con người ai chẳng vậy. Cũng có thể bạn đã từng nhắc nhở, cảnh báo anh ấy về điều này nhưng anh ấy đã không nghe theo.

Tuy nhiên, trước sự việc đã xảy ra theo chiều hướng không như mong đợi này, điều bạn nên nói không phải là đay nghiến, chê bai anh ấy mà thay vào đó, bạn hãy động viên anh ấy tìm cách giải quyết.

3. "Anh xem anh A, B,C kìa, anh thì..."

Đã là vợ chồng rồi, hãy yêu chính con người thật của nhau. Nếu không thật sự yêu con người thật thì cả hai sẽ không hạnh phúc. Bởi vì cả hai vẫn mơ tưởng đến người trong mộng thì hạnh phúc còn xa vời lắm. Các bà vợ chớ dại mà so sánh chồng mình với anh A, B, C nào đó rằng nhìn chồng người ta thành đạt mà thèm, nhìn chồng nhà người ta hay tặng quà đắt tiền cho vợ mà ao ước.

Dù chồng bạn không được chức này, chức kia, nhưng trái lại, anh ấy là một người thương vợ con và giúp đỡ bạn rất nhiều thứ. Dù chồng bạn không được đẹp trai, cao ráo nhưng trái lại tính anh ấy hiền lành, được mọi người yêu quý, lại chung thủy không ai bằng. Vì thế, hãy yêu con người của chồng, hãy khuyến khích và đồng lòng cùng chồng công việc.

4. "Anh thật giống bố mình"

Chắc chắn rằng chúng ta ai cũng yêu quý bố mẹ của mình, nhưng không phải ai cũng thích bị đem ra so sánh với bố mẹ, đặc biệt khi đó không phải là một lời khen. Carin Goldstein, một chuyên gia hôn nhân và các vấn đề gia đình, cho rằng việc bắt đầu cuộc đối thoại với cụm từ này có thể khiến chồng bạn nghĩ rằng bạn đang xúc phạm anh ấy.

Theo chuyên gia, thay vì làm chồng phật ý với câu nói này, bạn có thể dùng cách diễn đạt khác nếu thực sự muốn anh ấy lắng nghe bạn nói. Hãy học cách nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về những gì bạn mong muốn chứ không nên đổ lỗi hay trách mắng.

6 câu phụ nữ nói rất có hại cho đàn ông, người vợ khôn đừng nói! - Ảnh 2

5. "Tôi thật hối hận vì lấy anh"

Khi bạn đầu tắt mặt tối làm việc nhà còn lũ bạn độc thân đang vui chơi, tiệc tùng, bạn có thể thốt ra những câu như: "Ước gì mình không lấy chồng". Hoặc khi chồng bạn không đạt được kỳ vọng của bạn, bạn có thể thốt ra câu nói "Ước gì tôi không lấy anh".

Những câu nói thể hiện sự hối hận vì đã kết hôn này gây tổn thương sâu sắc, bởi trong lúc thất bại và khó khăn, điều bạn cần làm là một lòng chung thủy như lời thề trong ngày cưới, thay vì nghĩ mình sẽ tốt hơn nếu không có chồng.

6. "Ly hôn đi"

Bát nước đã hắt đi không bao giờ lấy lại được. Từ ly hôn một khi đã thốt ra từ lời nói của bạn sẽ luôn ám ảnh cuộc hôn nhân của bạn, dấy lên sự bất an, hoài nghi lẫn nhau. Đó là những lời nói khắc sâu trong tâm trí người nghe, do đó đừng bao giờ thốt ra một cách không suy nghĩ.

Trừ khi bạn bị bạo hành hay xúc phạm nghiêm trọng trong hôn nhân, hãy cố gắng vượt qua thử thách để giữ gìn hạnh phúc gia đình thay vì đòi ly hôn.

Theo Tú Anh/Thoidaiplus

Tin liên quan

Nửa đêm có người mở cửa vào nhà, tưởng trộm tôi liền bật điện để bắt quả tang, ai ngờ phải đứng hình vì cảnh tượng của vợ

Nhiều lần tôi góp ý với vợ, làm đẹp là nhu cầu rất chính đáng của phái nữ nhưng phải...

Bắt quả tang vợ ngoại tình mà không dám ly hôn, bài học những người làm chồng nên đọc một lần để đừng rơi vào hoàn cảnh như tôi

Tôi đã lục tung nhà cửa để tìm tài sản của mình nhưng hoàn toàn bất lực, không biết cô...

Đã bàn với vợ sẽ không công khai tặng vàng trong đám cưới, thế nhưng nhà gái vẫn nối đuôi nhau lên trao cho cô dâu và cái kết mặn chát

Trong khi nhà gái nối đuôi nhau lên trao nhẫn và vòng kiềng vàng cho cô dâu thì nhà trai...

Kinh nghiệm người đàn ông từng đổ vỡ: Khi phụ nữ ngoại tình, họ sẽ không bao giờ chủ động làm 4 điều này

Bất kể là đàn ông hay phụ nữ thì cũng đều giống nhau. Việc phản bội trong hôn nhân đều...

Biết vợ của chồng cũ không còn sống được bao lâu nữa, tôi quyết định xóa bỏ hận thù đến hỏi thăm và cái kết thật hả hê

Lúc này con tôi cũng được 9 tuổi rồi, vì muốn con được gặp mặt bố và nhận họ hàng...

Câu chuyện "chiếc búa - bức tường" và phụ nữ nên làm gì có lợi cho mình nhất khi đàn ông nói "cần không gian riêng"

Vấn đề thường xuất hiện khi mà một trong hai bạn cố tìm cách phá vỡ những ranh giới của...

Cãi lời bố mẹ cưới cô bán ốc mồ côi, đêm tân hôn tôi sốc với hành động của vợ

Đêm tân hôn, vợ tôi bỗng lấy từ túi xách ra một thứ dúi vào tay tôi, nhoẻn cười...

Tin mới nhất