1. Bỏ bữa ăn sáng

Vào buổi sáng, trước khi làm hoặc đi học, do thời gian vội vã mà vô tình chúng ta bỏ qua bữa ăn sáng. Nhiều người lầm tưởng bữa sáng không hề quan trọng, và đó hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Mỗi sáng sau khi thức dậy, sau 8h đồng hồ, cơ thể ta không hề nạp thêm năng lượng nào thế nên cần phải ăn sáng để cơ thể đánh thức các tế bào thần kinh. Có như vậy, cơ thể mới có thể làm việc hiệu quả, đầu óc trở nên minh mẫn và tỉnh táo.

2. Dụi mắt

Rất nhiều người có thói quen dụi mắt, không chỉ dụi nhẹ nhàng mà còn dụi mắt rất mạnh tay. Hoặc khi có bụi hay vật gì đó rơi vào mắt, họ phải dụi mắt để mắt không cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, hành động như vậy có thể dẫn đến việc mất thị lực. Sử dụng ngón tay quá mạnh bạo dẫn đến tổn thương thị lực, tăng các nguy cơ bệnh về mắt. 

3. Để thịt trong tủ lạnh quá lâu

Những bà nội trợ thường có thói quen tích trữ thịt trong tủ lạnh quá nhiều, dẫn dến việc sử dụng không hết số lượng thịt đã mua sẵn và đem cất chúng vào tỏng tủ lạnh ngày này qua ngày nọ. Bạn nên biết, hành động này dẫn đến việc mất đi hương vị tự nhiên của miếng thịt vì đông lạnh, bên cạnh đó còn tích tụ và biến chất gây hại cho cơ thể. Vậy nên cần tránh để thịt trong tủ lạnh quá 5 - 6 ngày, để đảm bảo độ tươi ngon và sức khỏe của gia đình.

4. Sử dụng quá nhiều nước rửa tay

Do nhu cầu của thị trường hiện nay, nước rửa tay ra đời để phục vụ cho nhu cầu "sạch sẽ" trong mọi hoàn cảnh, có cả nước rửa tay khô và xà phòng. Nhiều người nghĩ rằng, rửa tay nhiều lần sẽ giúp diệt vi khuẩn trên tay hiệu quả. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai. Bởi lẽ, nếu lạm dụng nước rửa tay diệt khuẩn nhiều lần, ngay chính vi khuẩn cũng sẽ miễn nhiễm với loại nước đó. Lạm dụng còn khiến tay bạn loại bỏ đi những chất nhờn li ti trên da, khiến da nhăn lại và dễ gây ra hiện tượng lão hóa da ở đôi tay hơn.

5. Thuốc nhỏ mắt

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên nhưng thật sự thuốc nhỏ mắt nằm trong danh sách chất độc nếu không sử dụng đúng cách hoặc quá lạm dụng chúng. Thuốc nhỏ mắt có chứa các hợp chất được biết đến với khả năng thư giãn hoặc co thắt mạch máu. Điều này có nghĩa là chúng không có hại nếu áp dụng trực tiếp vào mắt. Nhưng nếu nuốt phải một lượng quá lớn, bạn phải đến y tế ngay, vì chúng có thể gây nhịp tim nhanh, buồn nôn, và co giật. Bạn cũng nên để xa tầm tay của trẻ nhỏ, để tránh những trường hợp không may xảy ra.