Phụ Nữ Sức Khỏe

5 tác dụng tuyệt vời của hạt óc chó, ít người biết

Khi bạn thường xuyên ăn hạt óc chó sẽ giảm được các cơn đau do loãng xương, tốt cho tim mạch và trí não.

Tốt cho tim mạch của bạn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì hạt óc chó là một thực phẩm tuyệt vời cho tim mạch. Hạt óc chó là thực phẩm giúp trái tim khỏe mạnh và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng để bảo vệ sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa cục máu đông là nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim.

Tốt cho bộ não phát triển

Nếu bạn thường xuyên cho trẻ nhỏ ăn hạt óc chó sẽ giúp cho bộ não sẽ hoạt động tốt hơn, linh hoạt hơn thì cần bổ sung chất béo chất lượng cao và axit béo Omega 3.

Nguyên nhân là trong trái óc chó chứa hàm lượng rất lớn Omega-3 được xem là thực phẩm tốt nhất cho não, khi bé được ăn óc chó thường xuyên điều độ là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái phấn chấn, tăng cường chỉ số IQ, kích thích sự ghi nhớ sáng tạo của trẻ.

5 tác dụng tuyệt vời của hạt óc chó, ít người biết - Ảnh 1

Giúp cải thiện giấc ngủ

Đối với những  người lớn tuổi thường bị mất ngủ mỗi đêm do sự suy giảm trong việc sản xuất hormone Melatonin. Trong thành phần dinh dưỡng của hạt óc chó chứa hàm lượng chất Melatonin tương đối nhiều. Nếu bạn sử dụng vài hạt óc chó trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi một cách hiệu quả.

Bảo vệ xương khớp hiệu quả

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn quả óc chó mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ viêm xương, tránh khỏi tình trạng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu, loãng xương khi về già. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng hạt óc chó tình trạng này sẽ được cải thiện vì trong quả óc chó có chứa một loại axit béo thiết yếu: axit linolenic alpha giúp xương phát triển khỏe mạnh hơn.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Trong thành phần dinh dương của hạt óc chó ngoài việc bổ sung vitamin E cho phụ nữ mang thai còn chứa axit béo Omega3. Thành phần này rất quan trọng thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi. Khi mẹ bầu ăn hạt óc chó đúng cách trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ thì mẹ sẽ có làn da mịn màng, giúp lưu thông máu tốt cho cả mẹ và con.

Theo Min/Khoevadep

Tin liên quan

Luộc hay hấp không quan trọng, đây mới là cách để bông cải xanh ngừa ung thư tối đa nhất

Bông cải xanh là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu ăn đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe thêm...

Những điều cần biết khi ăn nấm để tránh ngộ độc, đừng bỏ qua kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

Nấm rất bổ dưỡng nhưng trên thực tế nhiều người mắc sai lầm khi chế biến nấm khiến chúng thành...

Ăn nhiều cơm dễ bị tiểu đường? Người Nhật thích ăn cơm, tại sao tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp, tuổi thọ cao?

Gạo trắng là một trong những thực phẩm chủ yếu và phổ biến nhất trên bàn ăn người Việt, nhưng...

Lí do khiến bạn không thể nói "không" với rau mùng tơi

Dưới đây là những lợi ích vàng của rau mồng tơi ai lười ăn rau này phải tiếc 'hùi hụi'.

Lợi ích bất ngờ từ quả bí đỏ với cơ thể con người, đừng bỏ phí

Một số chất dinh dưỡng quan trọng với hàm lượng rất cao có trong quả bí đỏ khiến cho loại...

Dùng nước đỗ đen như sao nữ phim ngoại tình 19+ thế nào để eo nhỏ lại không hại thân

Uống nước đỗ đen chính là một trong những bí quyết dưỡng nhan và giữ dáng của nữ diễn viên...

Thèm đến mấy cũng chớ dại ăn những món này cùng nhau kẻo chưa già đã "não cá vàng"

Của ăn không bằng cách ăn, nếu biết cách kết hợp đúng đắn, những thực phẩm sau sẽ giúp bạn...

Tin mới nhất