Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại thực phẩm mẹ bầu nên tích cực ăn để con sinh ra mắt sáng - da trắng, ai nhìn cũng yêu

Bà bầu thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày là cách nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh, trắng trẻo, thông minh.

Yếu tố di truyền quyết định màu da của bé

Đa số các ông bố bà mẹ đều muốn con sinh ra có làn da trắng trẻo, hồng hào. Tuy nhiên, theo khoa học, da của bé chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền.

Nếu da mẹ cha mẹ trắng, da của bé cũng sẽ trắng. Nếu một trong hai người có da tối màu hơn thì khả năng bé sẽ có màu da "trung bình" của bố hoặc mẹ, hoặc thừa hưởng da giống bố hoặc giống mẹ.

Bà bầu nên ăn gì để con sinh ra mắt to, da trắng?

Trên thực tế, mẹ bầu ăn đầy đủ chất dinh dưỡng từ các nhóm thực phẩm sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi. Nghiên cứu chỉ ra rằng, da của bé có thể được điều chỉnh nhờ chế độ ăn uống.

Dưới đây là những thực phẩm mà chị em nên ăn trong giai đoạn mang thai để tốt cho sự phát triển của bé.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều lycopene giúp da căng mịn và rạng ngời hơn. Phụ nữu magn thai ăn nhiều cà chua có tác dụng giảm quầng thâm, hạn chế nám da ở mẹ, giúp con sinh ra có làn da trắng mịn.

 

5 loại thực phẩm mẹ bầu nên tích cực ăn để con sinh ra mắt sáng - da trắng, ai nhìn cũng yêu - Ảnh 1

Trái cây giàu vitamin C

Mẹ bầu tích cực ăn các loại trái cây giàu vitamin C không chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa sạm da, nám da mà còn giúp trẻ sinh ra có làn da trắng trẻo, mịn màng hơn.

Thực phẩm giàu vitamin C gồm cam, chanh, nho, quýt, táo... Mẹ có thể ăn trái cây tươi hoặc uống nước ép đều tốt cho cơ thể.

Trứng gà

Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho phụ nữ mang thai, Cứ 100 gram trứng gà lại chứa 14,8 gram protein; 11,5 gram lipid; 0,7 mg vitamin A. Chị em có thể ăn 3-4 quả trứng gà/tuần để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, vừa bổ máu cho mẹ, vừa giúp con sinh ra trắng trẻo hơn.

Cà rốt

Cà rốt chứa carotene giúp duy trì chức năng của các tế bào da, giảm nếp dân, giữ cho da căng mịn. Bà bầu ăn cà rốt có tác dụng cải thiển hệ miễn dịch, thức đẩy trao đổi chất và giúp trẻ trắng hơn.

Bông cải xanh

Vitamin A, C và carotene có trong bông cải xanh rất tốt cho da, bảo vệ da chống lại những gốc tự do, làm chậm lão hóa. Nó có tác dụng làm trắng da đối với cả mẹ và bé.

Các thực phẩm giàu vitamin A này không chỉ nuôi dưỡng làm da mà còn tốt cho da mà còn tốt cho mắt, giúp mắt sáng khỏe hơn.

 

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

8 mẹo giảm căng thẳng trong thời kỳ mang thai

Mang thai có thể là một khoảng thời gian rất khó khăn trong cuộc đời của một người phụ nữ....

Những đặc điểm cha mẹ dễ di truyền cho con

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì cha mẹ có thể dễ dàng di truyền những đặc điểm dưới...

8 loại quả giàu canxi chẳng kém gì sữa, mẹ bổ sung ngay mà không lo bị béo

Không chỉ sữa mà nhiều loại hoa quả cũng chứa hàm lượng canxi rất cao và tốt cho thai nhi.

Bí quyết giúp mẹ bầu chấm dứt tình trạng mất ngủ, mệt mỏi

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường gặp tình trạng mất ngủ, căng thẳng và mệt mỏi. Vậy làm...

Tại sao bà bầu không nên uống trà xanh?

Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng trà xanh trong thời gian...

Dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết giúp tăng cơ hội mang thai

Nếu không biết cách tính ngày rụng trứng, chị em có thể dựa vào một số dấu hiệu cơ bản...

9 cách giảm phù chân khi mang thai

Tình trạng chân phù khi mang thai không quá nguy hiểm nhưng nếu tình trạng kéo dài mà không có...

Tin mới nhất