Phụ nữ luôn cho rằng chỉ những người mặt xinh, dáng đẹp, ba vòng chuẩn như người mẫu sẽ luôn thu hút cánh mày râu. Nhưng thực chất, “bùa yêu” để đàn ông say mê không phải là những điều ấy. Dưới đây là 6 hành động cực kỳ đơn giản nhưng sẽ giúp bạn “giữ chân” được người đàn ông của đời mình.

Trang phục luôn gọn gàng, thanh lịch

Bạn không cần phải luôn khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy, đắt tiền, chỉ cần đừng mặc kệ bản thân trong những bộ áo quần luộm thuộm, cũ kỹ và lỗi thời.

Có thể không cần sành điệu, nhưng nhất định trang phục phải toát lên được sự gọn gàng, phù hợp với từng hoàn cảnh. Bởi thanh lịch chính là “vũ khí bí mật” của chị em khiến nam giới phải si mê.

Phụ nữ luôn phải gọn gàng, lựa chọn trang phục phù hợp hoàn cảnh
Phụ nữ luôn phải gọn gàng, lựa chọn trang phục phù hợp hoàn cảnh. Ảnh minh họa: Internet

Không ít ông chồng luôn than phiền vì vợ mình không biết chăm sóc bản thân, luộm thuộm… để rồi họ sa vào vòng tay của những người khác. Do vậy, phụ nữ không biết chăm chút ngoại hình chính là cách nhanh nhất giết chết hứng thú, tình cảm của chồng dành cho vợ.

Biết dành cho chồng những lời khen

Đàn ông luôn đặt mình trong tâm thế trụ cột gia đình, phải gánh vác những việc lớn nên lòng tự tôn họ cũng rất cao. Bởi vậy, phụ nữ dù lạnh lùng đến mấy thì cũng đừng tiếc những lời khen ngợi, động viên kèm theo sự ngưỡng mộ cho chồng.

Đó không chỉ là món quà tinh thần vô giá với chồng mà còn giúp anh ấy thêm phần tự tin, thêm động lực để đương đầu với những khó khăn phía trước.

Đừng bỏ qua những bữa cơm gia đình

Người ta có câu “đường vào trái tim đàn ông nhanh nhất là thông qua bao tử”. Với cánh mày râu, có được một bữa cơm nhà thơm ngon còn đáng quý hơn vạn lời yêu thương.

Với cánh mày râu, có được một bữa cơm nhà thơm ngon còn đáng quý hơn vạn lời yêu thương
Với cánh mày râu, có được một bữa cơm nhà thơm ngon còn đáng quý hơn vạn lời yêu thương. Ảnh minh họa: Internet

Cảm giác trở về nhà sau một ngày dài mệt nhọc đã nhìn thấy được bữa cơm nóng hổi đã sẵn sàng trên bàn, có người vợ dịu hiền đang tươi cười quan tâm chồng từng chút một; chắc chắn anh chàng nào cũng nào cũng phải cảm động và chỉ muốn lao về sớm với vợ con sau giờ làm việc.

Cãi nhau dù nhỏ dù to cũng không được ngủ riêng

Đây cũng chính là một lưu ý mà chị em nên ghi nhớ. Đừng chỉ vì một chút giận hờn là lại quyết định ngủ riêng hoặc bỏ về nhà mẹ. Điều này chẳng mai lại lợi ích gì, chỉ khiến tình cảm vợ chồng càng thêm rạn nứt.

Phụ nữ thông minh nên nhớ rằng, dù có giận đến “tím ruột, bầm gan” thì cũng hãy cứ nằm chung một giường, kể cả hai bạn có quay lung vào nhau. Khi này, chàng sẽ tự nguôi ngoai và cũng ngầm hiểu ra, đã là vợ chồng thì dù có chuyện gì cũng không ai được phép rời đi.

Hơn nữa, khi nằm chung một giường, đôi lúc sẽ khó tránh khỏi những “va chạm” về thể xác, điều này sẽ khiến cả hai nhanh chóng làm hòa với nhau hơn.

Tôn trọng đối phương

Đây cũng là nguyên tắc nền tảng trong bất kỳ mối quan hệ nào, dù là đang yêu nhau hay đã kết hôn. Bởi trước khi muốn nhận được sự tôn trọng từ người khác thì chính bạn phải tôn trọng họ trước.

Người vợ biết tôn trọng chồng từ lời ăn, tiếng nói cho đến cử chỉ hành động… là người phụ nữ bất kỳ cánh mày râu nào cũng mong muốn có được và đồng hành lâu dài trong hôn nhân. Tất nhiên, ngược lại chồng cũng phải tôn trọng vợ, lắng nghe ý kiến, góp ý của vợ.

Hôn nhân không phải là tìm kiếm một người hoàn hảo để gắn bó, mà hãy tìm một người khiến bạn trở nên hoàn hảo. Đây chính là chìa khóa cho mối quan hệ lâu bền. Phụ nữ hãy luôn ghi nhớ “cơm sôi lửa nhỏ, chẳng đời nào khê”.