Phụ Nữ Sức Khỏe

5 điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm vào thứ 6 ngày 13

Thứ Sáu ngày 13 của bất kỳ tháng nào trong bất kỳ năm nào được xem như một ngày kém may mắn ở nhiều nước phương Tây. Từ lâu vào ngày này có những việc làm kiêng kỵ mà bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng phải tránh.

Không được mở dù trong nhà

Nhiều người tin rằng nếu bạn mở dù trong nhà nghĩa là bạn đang "mời gọi" những điều xui xẻo đến cho cả người mở dù lẫn người trong gia đình. Nguồn gốc của niềm tin này không rõ bắt nguồn từ đâu nhưng có người cho rằng thời gian đầu khi dù được phát minh, người ta dùng một chiếc lò xo nén chặt để mở và xếp dù nên người mở rất dễ bị kẹt tay.

Không làm vỡ gương

Không chỉ phương Tây, người phương Đông cũng coi việc làm vỡ gương sẽ mang đến rất nhiều sự xui xẻo. Vào thứ 6 ngày 13, nhiều người tin rằng nếu làm vỡ gương thì đen đủi sẽ đeo bám họ trong suốt 7 năm sau đó. Chính vì vậy một trong những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13 đó là không được làm vỡ gương. Bên cạnh đó, phương Tây cũng quan niệm rằng, trong ngày này, cần tránh để người bệnh hay người đang hấp hối nhìn thấy tấm gương. Những tấm gương cần phải bị che lại, bởi nếu người bệnh nhìn vào gương sẽ thấy Thần Chết hiện hình trong đó, sẽ lấy đi tính mạng của họ.

5 điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm vào thứ 6 ngày 13 - Ảnh 1
Không làm vỡ gương (Ảnh: internet)

Không được cắt tóc

Theo tín ngưỡng phương Tây, trong ngày thứ 6 ngày 13, việc cắt tóc sẽ mang đến xui xẻo không chỉ cho bản thân người cắt tóc mà còn có ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình họ. Phương Đông, ở một số nơi cũng có quan niệm tâm linh gần giống như vậy, coi cắt tóc nghĩa là cắt đi may mắn, vì vậy không nên làm việc này vào đầu tháng, đầu năm. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng vậy, có một số nơi lại cho rằng, cắt tóc là xui, nhưng khi gặp phải ngày thứ 6 ngày 13 nữa thì sẽ lại trở thành may mắn.

Không hẹn hò và thề nguyền dưới ánh trăng

Theo quan niệm của người phương Tây, nếu hẹn hò đúng vào thứ 6 ngày 13 thì cuộc tình sẽ chẳng đi đến đâu cả. Bên cạnh đó, cũng phải tránh thề nguyền yêu đương dưới ánh trăng trong ngày này. Người ta quan niệm rằng mặt trăng là vật dễ biến đổi, thay đổi hình dáng liên tục, khi tròn khi khuyết. Nếu bạn thề nguyền dưới ánh trăng, tình yêu của bạn cũng giống như mặt trăng, sẽ thay đổi liên tục. Những cặp đôi yêu nhau chính vì vậy mà thường không gặp nhau vào thứ 6 ngày 13.

Không được làm đổ muối ra bàn

Một trong những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13 đó là làm đổ muối ra bàn. Người phương Tây tin rằng trong ngày này, nếu làm đổ muối ra bàn sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn, xui xẻo cho bản thân. Tuy nhiên, điềm gở này hoàn toàn có hóa giải bằng cách nhanh tay nắm lấy chỗ muỗi đổ rồi ném qua vai trái của mình. Cách tốt nhất để tránh khỏi điều này đó là hạn chế dùng muối và bày lọ muối ra bàn trong thứ 6 ngày 13.

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo.

trangthao

Tin liên quan

Cảnh báo: 18 điều kiêng kỵ tuyệt đối không làm vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch để tránh vận xui tìm vào nhà

Theo quan niệm dân gian, ngày Rằm tháng 7 âm lịch là ngày xá tội vong nhân, ngày mở cửa...

Cảnh báo: 11 điều đại kỵ không nên làm trong mùng 1 tháng 7 cô hồn để tránh vận xui tìm tới cửa nhà

Người xưa thường nói tháng 7 âm lịch là tháng không may mắn nhất trong năm. Để tránh vận xui...

Những điều đại kỵ vào 'khung giờ ma quỷ' 12 giờ trưa và 12 giờ đêm trong tháng cô hồn

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong tháng 7 cô hồn, đặc biệt là...

Ai cũng ngại tháng cô hồn nhưng liệu đã biết sự tích về tháng kiêng kỵ này chưa?

Tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn với những điều kiêng kỵ, bạn đã biết về nguồn...

Tháng cô hồn, 3 con giáp cấm kị đầu tư kinh doanh nếu không muốn tiền của 'đội nón ra đi'

Nếu có ý định đầu tư vào kinh doanh trong tháng 7 cô hồn thì phải chấm dứt ngay từ...

3 cặp con giáp ĐẠI XUNG KHẮC không nên kết hôn kẻo gia đạo lục đục, của cải tiêu tán

Cặp con giáp này khi đến với nhau rất dễ gặp phải những chuyện tai vạ không đâu, gia đình...

8 điều tuyệt đối không nên làm dịp Halloween để tránh vận xui đeo bám

Lễ hội Halloween là dịp để chúng ta vui chơi nhưng các bạn nên chú ý một số việc dưới...

Tin mới nhất