Phụ Nữ Sức Khỏe

4 Từ này chính là bí kíp của thành công

Mỗi người có khái niệm riêng về thành công. Và mỗi người có con đường riêng để chạm đến thành công ấy. Nhưng chung quy lại, bí kíp của thành công nằm ở 4 từ này.

Nhưng mỗi khi có ai đó nói rằng thành công chủ yếu dựa vào sự chăm chỉ, cần cù là lại có vô số các câu hỏi dạng như "Thế còn sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc thì sao?" hay "người ta nói làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn cơ mà?"

Câu trả lời là bạn không thể có cả 2 thứ như thế được.

Mặt khác, chúng ta còn cần phải tôn vinh những người đã bỏ ra rất nhiều công sức mới đạt được những thành công to lớn. Họ là những huyền thoại.

Hãy nhìn vào những doanh nhân thành công mà xem.

4 Từ này chính là bí kíp của thành công - Ảnh 1

Bill Gates gần như không ngủ, không thay đồ, không làm gì ngoài lập trình, đi lại và lập các chiến lược quan trọng. Trong một ngành có vô số những người thông minh, ông vẫn vượt lên và chạm đỉnh thành công nhờ làm việc cực kỳ chăm chỉ.

Mark Cuban không đi nghỉ một lần nào trong 7 năm liền trong lúc mở công ty đầu tiên của mình.

Elon Musk nói, "Bạn chỉ cần làm việc 80-100 tiếng mỗi tuần. Nếu người khác chỉ làm việc 40 giờ/tuần và bạn làm việc 100 giờ/tuần thì kể cả khi làm công việc giống nhau, bạn cũng biết rằng chỉ trong 4 tháng mình sẽ đạt được những gì mà người khác mất đến 1 năm".

"Gượm đã," bạn lại nghĩ. "May mắn cũng đóng vai trò lớn trong thành công. Rồi tính thời điểm. Và rất nhiều yếu tố khác cũng vậy."

Bạn nói đúng!

Nhưng bạn không thể kiểm soát được vận may và không phải lúc nào cũng kiểm soát được thời điểm. Các yếu tố khác cũng vậy, không phải lúc nào chúng cũng theo ý của bạn.

Vậy bạn có thể kiểm soát cái gì? Đó là mức độ chăm chỉ khi làm việc của chính mình.

Một lần nữa cần phải nhắc lại là mỗi người định nghĩa thành công theo cách của riêng mình. Và nếu bạn vô tình định nghĩa thành công theo những thước đo truyền thống như thành tựu chuyên môn hay tiền tài và danh vọng, thì làm việc chăm chỉ là một yếu tố hiệu chỉnh tuyệt vời.

4 Từ này chính là bí kíp của thành công - Ảnh 2
Bạn có thể không thông minh hơn người khác, không tài năng như người ta. Bạn có thể không có các mối quan hệ, môi trường phát triển tốt hay trình độ học vấn bằng người khác.

Nếu bạn cứ đi tiếp trên con đường đầy bất lợi này và chấp nhận số phận thì bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả. Nhưng bạn có thể dựa vào sự gan dạ, vào nỗ lực và sự bền bỉ của bản thân mình. Bạn có thể đánh đổi nỗ lực để lấy kỹ năng và kinh nghiệm. Và hãy nhớ, lúc nào bạn cũng có thể làm việc

Nếu bạn muốn mình khác biệt so với đám đông? Làm việc chăm chỉ luôn luôn là phương tiện giúp bạn thực hiện điều đó.

Hãy biến "làm việc chăm chỉ" thành những câu chữ yêu thích nhất của bạn, dù là ở nơi làm việc hay ở nhà, dù trong hôn nhân hay trong các mối quan hệ, hay bất kỳ nơi nào mà định nghĩa về thành công dẫn bạn tới.

Không có gì sung sướng hơn cảm giác hoàn tất một mục tiêu và biết rằng ta đã làm bằng tất cả sự nhiệt huyết. Các bạn sẽ cảm thấy thật sự hạnh phúc vì đã tích luỹ thêm một trải nghiệm và có ý nghĩa chocuộc sốngcủa mình. Vậy chăm chỉ làm việc là điều không thể thiếu giúp bạn đi tới thành công. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng sự nhiệt tình, cần cù chăm chỉ trong công việc là rất cần thiết cho sự thành công nhưng bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố vui đùa để giảm bớt áp lực và duy trì sự cân bằng, chính nó sẽ giúp bạn tái tạo ra sức lực mới để có thể việc chăm chỉ hơn.

Armand Hammer một nhà doanh nghiệp nổi tiếng đã nói: “Tôi yêu công việc của tôi. Tôi không thể chờ thêm một ngày mới bắt đầu. Tôi không bao giờ thức dậy mà không có một ý tưởng nào trong đầu. Mọi thứ đối với tôi đều là thách thức”. Còn George Bernard Shaw một trong những kịch gia thành công nhất trong mọi thời đại đã viết: “Tôi muốn tận dụng mọi khả năng sức lực trong mọi lúc và luôn tìm niềm vui trong đó vì làm việc chăm chỉ chừng nào, tôi lại càng vui và sống lâu chừng ấy”. Chính vì vậy, tại sao bạn lại không thể giống như hầu hết mọi người trong cuộc sống là cố gắng thực hiện ba bước quan trọng nhất của cuộc đời mình đó là tạo động lực, thiếp lập mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt đến thành công.

Theo Khỏe Và Đẹp

Tin liên quan

10 lời răn Khổng Tử để lại cho hậu thế, ai làm theo ắt sẽ thành công

Tư tưởng và những bài học sâu sắc của Khổng Tử đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Nếu...

Bài học thành công từ "cuộc đời của cây tre"

Ai cũng mong muốn đạt được thành công trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào...

Nhìn tướng gò má, biết người phụ nữ ấy có giỏi giang, thành công hay không

Những người phụ nữ có kiểu gò má dưới đây thì chắc chắn giỏi giang và thành công, các...

Lượng sách bạn đọc quyết định mức thành công của cuộc đời

Đọc sách không chỉ là trải nghiệm, là mở rộng tầm hiểu biết mà đó còn là sự đầu tư...

Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là "ước mơ"

Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là "ước mơ"

Kẻ ngốc chưa hẳn đã thất bại, kẻ khôn chưa chắc đã thành công

Suy nghĩ quá nhiều, sợ hãi,đề phòng quá nhiều có thể khiến con người ta chùn bước. Suy nghĩ...

Chỉ cần quyết tâm làm giàu, 3 con giáp này sẽ gặt hái được nhiều thành công, chẳng mấy mà tiền đầy nhà

Có những người dù làm bất kỳ công việc gì cũng thành công và có tài sản để đời. Sau...

Tin mới nhất