Phụ Nữ Sức Khỏe

4 sai lầm thường gặp khiến món lòng lợn luộc vừa dai vừa đen

Lòng lợn luộc là món khoái khẩu của nhiều người, thế nhưng vì mắc phải 4 sai lầm này mà khiến cho món lòng luộc trở nên đen xì và rất dai. Hãy bỏ đi 4 thói quen này để giúp món lòng luộc vừa trắng, vừa giòn lại còn thơm ngon nhé!

Không biết cách chọn mua lòng

Tốt nhất là bạn chọn khúc đầu của lòng vì đoạn này dày, giòn hơn khúc cuối. Phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.

Tuy nhiên, phần này thường hết rất nhanh và nếu không mua được, bạn cần chọn những đoạn lòng dày nhất có thể. Tránh những đoạn có thành mỏng tang, dịch bên trong màu vàng, vì chúng thường dai và đắng.

4 sai lầm thường gặp khiến món lòng lợn luộc vừa dai vừa đen - Ảnh 1
Nên chọn phần lòng lợn căng tròn (Ảnh: internet)

Luộc khi nước còn nguội

Món lòng luộc sẽ dai nếu bạn cho nó vào nồi nước nguội rồi đun nóng dần. Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất.

Cách làm đúng là đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào.

Do luộc quá lâu

Lòng luộc lâu quá sẽ dai. Sau khi thả lòng vào nồi nước đang sôi trên lửa lớn, bạn phải nhanh chóng vớt ra khi vừa chín tới để đảm bảo độ giòn.

Để lòng tự nguội sau khi vớt

Sau khi vớt lòng ra, bạn hãy thả ngay vào âu nước lạnh (thêm vài cục đá càng tốt) có vắt chanh, lòng sẽ giòn và trắng. Nếu bạn đặt luôn trên đĩa để nó tự nguội, món ăn sẽ không chỉ dai mà còn thâm xì, khô héo trông kém hấp dẫn.

Thủy Mặc (Tổng hợp)

Tin liên quan

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người...

Đậu bắp cực bổ nhưng ăn luộc mãi cũng chán, đem nấu kiểu này đánh bay cả đĩa

Thỉnh thoảng bạn hãy biến tấu một chút để món đậu bắp bớt nhạt nhẽo vào thêm hương vị lạ...

Cho gạo cùng những thứ này vào nồi cơm điện, nửa tiếng sau được bữa ngon không cần nấu nhiều

Đây hẳn sẽ là món cơm tuyệt ngon, hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho những ai ngại bày biện nhiều...

Nấu mì tôm, cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai nên không ngon

Hóa ra, việc cho mì tôm và gói gia vị vào trước hay sau cũng khiến bát mì tôm của...

Cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn vị

Canh ốc chuối đậu thịt nóng hổi, hấp dẫn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không...

Cách nấu cháo cá chép an thai cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo cá chép an thai cho bà bầu không quá phức tạp. Tuy nhiên, làm sao cho cá...

Cách nấu cháo cua biển cho bé thơm ngon đơn giản tại nhà

Cua biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ. Nhưng nếu mẹ không...

Tin mới nhất