Đang trong cả 2 đang chuẩn bị lên đỉnh thì bỗng nhiên bạn buồn đi vệ sinh. Chưa bao giờ bạn thấy "nhu cầu tự nhiên" lại cất tiếng gọi "vô duyên" đến như vậy.

Sau cuộc yêu đó, bạn thấy xấu hổ với bạn tình. Nhưng đó không phải lần duy nhất, và tình cảnh éo le này diễn ra thường xuyên hơn. Chuyện phong the, vì thế, cũng bị cản trở nhiều vì cảm giác buồn tiểu của bạn.

Tiến sĩ Michael Krychman, Giám đốc điều hành của trung tâm Sức khỏe tình dục Nam California (Mỹ) và bác sĩ Anita H.Clayton, giáo sư khoa Tâm thần học tại Đại học Virginia (Mỹ) đã đưa ra 4 lí do về khiến bạn muốn đi vệ sinh khi đang sex.

1. Tư thế quan hệ tình dục

Nếu đối tác của bạn có vòng bụng lớn, một số tư thế sex nhất định có thể đẩy ruột của anh ấy nén xuống bàng quang của bạn. Điều này khiến bạn có nhu cầu vào nhà vệ sinh.

Hãy thay đổi tư thế khác, ví dụ như tư thế truyền giáo, tức là phụ nữ ở trên để giảm bớt cơn muốn đi tiểu khi đang đạt cực khoái.

2. "Vùng kín" bị khô

Tình trạng khô âm đạo thường xảy ra với phụ nữ bước sang giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh khi nồng độ estrogen giảm xuống. Estrogen duy trì độ ẩm âm đạo cũng như đường tiết niệu.

Khi nồng độ estrogen giảm xuống, màng nhầy của đường tiết niệu bị khô khiến chị em có cảm giác buồn tiểu. Kem dưỡng ẩm hoặc bổ sung estrogen là giải pháp tuyệt vời để cải thiện triệu chứng này.

4 lý do giải thích việc phụ nữ thường buồn tiểu khi sex - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

3. Viêm nhiễm

Nếu cảm giác buồn tiểu khi đang quan hệ tình dục, kèm theo đó là triệu chứng đau, nóng rát khi đi vệ sinh, nhiều khả năng bạn bị viêm đường tiết niệu hoặc viêm âm đạo.

Đặc biệt, nếu nước tiểu có mùi lạ hoặc lẫn màu trắng, xám, bạn nên đến bác sĩ ngay để được kê thuốc kháng sinh.

4. Tử cung yếu

Nếu bạn luôn muốn đi vệ sinh nhưng mỗi lần đi lại thải rất ít nước tiểu, tử cung của bạn đang có vấn đề. Do tuổi tác, thai kỳ hoặc các yếu tố khác, cơ tử cung yếu đi khiến tử cung xệ ra ngoài miệng âm đạo, tạo áp lực lên bàng quang.

Nếu điều đó không ảnh hưởng đến cuộc sống, bạn không cần phải điều trị. Nhưng tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra biện pháp xử lý thích hợp. Trong nhiều trường hợp cần phải phẫu thuật.