Nhiều lần chị Vinh nghĩ, chẳng lẽ cuộc hôn nhân của mình phải dừng lại ở mốc tuổi 38. Bởi, hơn chục năm được làm vợ nhưng chị chưa không hề thấy hạnh phúc về cuộc sống vợ chồng.

Có lẽ vì điều đó, mà vợ chồng chị đã cãi nhau suốt ngày. Chồng chị cứ sáng đi, tối về không quan tâm đến tinh thần của chị. Chồng chị không bao giờ biết tặng vợ mình lấy một bông hoa vào các ngày lễ. Và mỗi khi vợ chồng ân ái, anh thường làm cho xong chuyện, còn chị cứ chơi vơi, ở giữa lưng chừng những nỗi khát khao.

Mỗi khi đi ngồi cùng mấy đứa bạn thân, nghe chúng nó kể chuyện chồng âu yếm, yêu chiều mà chị thèm muốn. Chị nhớ lại cách đây không lâu, chị muốn thay đổi không khí trong gia đình, nấu một bữa cơm thật thịnh soạn để chờ chồng về. Không những thế, chị ăn mặc cũng khá “mát mẻ”. Chồng chị về nhìn thấy vợ liền hỏi “em đang chờ ai vậy” khiến chị tụt cảm xúc. Chị buồn!

quan he tinh duc 1
Được thăng hoa khiến cuộc sống thi vị hơn - Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, chị nhận ra một điều, bản thân chị không thay đổi thì làm sao chồng có thể giúp mình thỏa mãn. Vậy là chị tìm hiểu, chị biết bản thân mình cần làm gì. Chị đã nói chuyện được trong lúc hai vợ chồng quan hệ, chị đã biết âu yếm chồng thay vì ngồi chờ. Đêm hôm đó, hai vợ chồng chị đều được hưởng thụ cảm giác thăng hoa. Và đấy cũng là đêm mà chị nhớ mãi không quên. Giờ chị lại thấy yêu chồng mình nhiều hơn bao giờ hết.

Và đặc biệt hơn là vợ chồng mình đã không còn cãi vã nhiều mà thay vào đó là những cuộc yêu vô cùng sáng tạo và thú vị.

Chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An cho rằng trường hợp giống như chị Vinh không hề hiếm. “Có thể nói, đời sống chăn gối vợ chồng quyết định 50% hạnh phúc gia đình. Có những cặp đôi, vì chẳng thể hòa hợp chuyện chăn gối nên đã dẫn đến ly hôn. Một vài người phụ nữ vì con cái nên đã cố gắng sống, nhưng thử hỏi liệu có vui vẻ và sẽ gắn kết trọn đời được với nhau. Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Hạnh phúc không thể hoàn hảo khi bạn không tìm được chính mình”.

quan he tinh duc 2
Chuyên gia tâm lý vera Tuệ An.

Cũng theo chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An, chuyện phòng the rất khó để vợ chồng chia sẻ với nhau. Đối với những người phụ nữ khó thăng hoa thì trước hết bản thân cần phải tìm được điểm G của chính mình. “Phụ nữ thường không biết điểm G của mình ở đâu nên rất khó thỏa mãn chăn gối. Với phụ nữ, điểm G thường ở sau tai, gáy, lườn và ngực… Hãy tự tìm nó và sau đó bật mí cho chồng mình biết là “em thích những chỗ đấy lắm”. Chẳng có người chồng nào từ chối khi vợ thủ thỉ vào tai về “chuyện ấy” ngay trong chiếc phòng hạnh phúc cả”, chuyên gia tâm lý Vera Tuệ An chia sẻ.

Vị chuyên gia này còn cho biết, sau khi tìm được điểm G cho bản thân, phụ nữ thay vì thụ động ngồi chờ chồng đến thì hãy chủ động âu yếm, đề nghị được yêu và tạo ra các cuộc yêu đầy lãng mạn với chồng. Hãy sắp xếp lại phòng ngủ để tạo bất ngờ và một không gian mới trong mắt chồng. Không có người chồng nào cưỡng lại được vợ khi phòng có nến và hoa đầy lãng mạn.