• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin đời sống

34 người chết đuối do tàu quá tải ngoài khơi Địa Trung Hải

25/05/2017 04:46

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Italy cho biết ít nhất 34 người di cư, trong đó đa phần là trẻ em, đã bị chết đuối do rơi khỏi một chiếc thuyền chở quá tải ngoài khơi Địa Trung Hải hôm 24-5.

Reuters ngày 24-5 đưa tin những nạn nhân xấu số, đa phần là trẻ em đã bị rơi khỏi chiếc thuyền gỗ, chở khoảng 500 người, xuất phát từ Libya. Khoảng 200 người đã rơi xuống nước do chen lấn, số thi thể được vớt lên đến nay là 34 người, nhiều người khác vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết đã phối hợp cùng một số tàu thương mại, lực lượng cứu hộ để giải cứu nhiều người, trong khi trực thăng và máy bay quân sự vẫn tiếp tục thả thuyền cứu sinh.

Một chiếc thuyền chật kín người di cư ngoài khơi Địa Trung Hải. Ảnh: AP

Trước đó một ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cũng đã giải cứu khoảng 1.700 người di cư trên 15 chiếc tàu, trong khi phía Libya đã chặn được 237 người di cư trên biển.

Trong vòng một tuần qua, ước tính có tới hơn 7.000 ngàn người đã di cư tới châu Âu trên những chiếc tàu, thuyền cũ kĩ, thiếu an toàn xuất phát từ phía Tây Libya.

Bộ Nội vụ Italy cho biết, trong gần 5 tháng đầu năm 2017, hơn 50.000 người di cư đã được giải cứu trên biển và đưa đến Italy, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết các vụ cứu hộ diễn ra ngay bên ngoài lãnh thổ Libya, trên vùng biển quốc tế.

'Con tàu phát nổ vừa mới sơn xong hôm qua'
"Lúc nổ hầm tàu, tôi cùng mấy anh em chỉ biết tháo chạy xa con tàu càng nhanh càng tốt”, anh N. công nhân đóng...
XEM TIẾP
Nữ sinh viên đại học tông ngã tên cướp giật ở Sài Gòn
Bị cướp giật điện thoại, nữ sinh 21 tuổi đã đuổi theo tông ngã tên cướp để người dân khống chế.
XEM TIẾP
Kinh hoàng cảnh nhóm người mang hung khí vào quán nhậu truy sát như phim
Đoạn clip ghi lại sự việc nhóm thanh niên dùng hung khí lao vào chém nhau dữ dội ở quán nhậu khiến nhiều người hốt...
XEM TIẾP